Tha thứ cho chồng ngoại tình, không phải ai cũng làm được như vợ các nghệ sĩ tiền bối

Ngày 28/06/2020 03:09 AM (GMT+7)

Dù chồng từng có nhân tình bên ngoài nhưng họ vẫn một lần nữa mở lòng để đón yêu thương trở lại.

tha thu cho chong ngoai tinh, khong phai ai cung lam duoc nhu vo cac nghe si tien boi - 1

XEM VIDEO: Đây là cách xử lý tiểu tam của danh ca Bảo Yến.

Với mỗi chúng ta, ngoại tình là một hành vi không thể chấp nhận. Bởi rõ ràng đó là một hành vi sai trái, vi phạm cả đạo đức và pháp luật. Và trong đời sống hôn nhân, một khi phát hiện ra đối phương ngoại tình thì nguy cơ đổ vỡ là rất lớn. Ấy thế mà vợ của các tiền bối dưới đây vẫn có thể tha thứ cho chồng sau những lần lầm lỗi để đón yêu thương trở lại.

Dĩ nhiên, chúng ta không bao giờ hưởng ứng, dung túng cho chuyện ngoại tình của người chồng và cần cực lực phản đối. Nhưng ở những câu chuyện này lại thể hiện một sự bao dung rất lớn ở những người vợ. Họ đã vượt qua những hờn ghen, tức giận để rồi hàn gắn trở lại với người bạn đời của mình sau những bão giông để bảo vệ tổ ấm từng nhiều năm gây dựng.

tha thu cho chong ngoai tinh, khong phai ai cung lam duoc nhu vo cac nghe si tien boi - 3

Vũ Thanh (sinh năm 1959) là nghệ sĩ đa năng và kỳ cựu ở sân khấu Sài Gòn, ông có thể tấu hài, chính kịch, hát cải lương, tân nhạc đến làm ảo thuật... Trong cuộc sống riêng tư, ông kết hôn với ca sĩ Lệ Hải (sinh năm 1948), chung sống hơn 30 năm và có một người con.  Trên sóng truyền hình, vợ nghệ sĩ Vũ Thanh từng bật khóc kể chuyện chồng từng bỏ đi cùng tình nhân hơn 4 năm.

tha thu cho chong ngoai tinh, khong phai ai cung lam duoc nhu vo cac nghe si tien boi - 4

Nghệ sĩ Vũ Thanh và bà xã - ca sĩ Lê Hải có cuộc hôn nhân hơn 30 năm và có một người con.  

Bà Lệ Hải nghẹn ngào chia sẻ về lỗi lầm của chồng: “Đó là lúc cuộc sống của hai vợ chồng rất khó khăn, ông ấy muốn đi diễn một tháng theo lời mời của bầu show để kiếm chút tiền lo cho gia đình. Lúc đó tôi buôn bán rất bận rộn, nên cũng đồng ý cho ông ấy đi một tháng”. Trong suốt một tháng ấy, Vũ Thanh chỉ gửi về một lá thư, hẹn ngày nào đó sẽ đưa vợ con lên Đà Lạt chơi. “Con tôi nghe thế rất trông mong, nhưng chẳng thấy ông ấy về. Rồi ông biệt tăm luôn 4 năm”, bà cho biết.

Bà Lệ Hải thú nhận, thời điểm sau một tháng không thấy Vũ Thanh trở về, bà cũng muốn đi tìm chồng. Thế nhưng con còn nhỏ, bà không thể để con lại mà đi tìm ông, bà còn phải làm việc để lo cho con ăn học. Bà nói: “Thời xưa không có điện thoại để gọi một cách dễ dàng như bây giờ, đích thân đi tìm thì khó khăn quá. Nếu chồng còn nghĩ đến tôi thì về chứ tôi không có phương tiện hay điều kiện đi tìm”.

tha thu cho chong ngoai tinh, khong phai ai cung lam duoc nhu vo cac nghe si tien boi - 5

Bà Lệ Hải cũng cho biết, một lý do khác khiến bà không đi tìm chồng là vì biết ông đang sống rất vui vẻ cùng tình nhân.   

“Lúc đó tôi rất đau khổ. Tôi thấy mình không hề có lỗi gì trong cuộc sống vợ chồng hay đối với gia đình. Nhưng tôi nghĩ, cái gì của mình là của mình. Vì nếu người đàn ông đã không còn thương và phủ nhận gia đình thì giờ có níu kéo thế nào cũng không được” – Lệ Hải chia sẻ.

Trước hoàn cảnh đó, Lệ Hải khẳng định bản thân bà cũng quyết từ bỏ cuộc hôn nhân này. Bà nói thêm: “Lúc đầu tôi hận ông ấy lắm. Vì nếu vợ chồng lục đục cãi vã rồi ông ấy bỏ đi, tôi không tức. Nhưng tôi lại là người rất lo cho ông ấy. Ông ấy đi một tháng, tôi xếp quần áo đủ một tháng, rồi thuốc thang, dầu gió... tôi đều chuẩn bị từng thứ một. Nên tôi nghĩ, nếu đã lo như vậy mà người đàn ông vẫn không suy nghĩ đến vợ con thì thôi”.

tha thu cho chong ngoai tinh, khong phai ai cung lam duoc nhu vo cac nghe si tien boi - 6

Về phần mình, nhìn lại quá khứ, nghệ sĩ Vũ Thanh thú nhận bản thân rất hối hận.

Ông cho biết, sống cùng tình nhân một thời gian thì thấy tính cách không hợp. Thêm phần ông cảm thấy có lỗi với vợ vì khi mẹ ruột ông mất, ông không hề hay biết, còn Lệ Hải vẫn dẫn con lên Sài Gòn để tang. Những điều bà làm càng khiến cho ông cảm thấy ăn năn và muốn được quay trở lại bên bà để bù đắp. Nhưng khoảng cách xa xôi, ông lại không làm ra tiền, nên không có cách nào quay trở lại. Rồi cơ hội cũng đến khi Vũ Thanh được một trưởng đoàn mời đi hát, ông nhận lời ngay lập tức và suy nghĩ dứt khoát chuyến này phải quay trở về với vợ con.

Vũ Thanh lúc đi không một lời từ biệt, lúc về cũng đột ngột không báo trước. Lệ Hải kể lại: “Về đến Vũng Tàu, ông ấy không dám vào nhà mà tìm đến nhà một người bạn thân, nhờ dắt tới. Lúc đó, tôi nhìn ông ấy rất xa cách và không còn chút tình cảm nào cả. Tôi hỏi ông ấy khoẻ không như một người bạn không thân thiết gì”.

tha thu cho chong ngoai tinh, khong phai ai cung lam duoc nhu vo cac nghe si tien boi - 7

 Vợ nghệ sĩ Vũ Thanh làm nhiều người phải nể vì lòng vị tha dành cho người chồng từng bỏ rơi vợ con theo tình nhân.

Bà nói thêm, khoảng thời gian lúc mà Vũ Thanh còn sống với gia đình bà, ông rất tốt nên rất được lòng gia đình bà. Sau khi nghe ông kể lại khoảng thời gian chung sống cùng tình nhân và bị cô ta đối xử không tốt, Lệ Hải càng mủi lòng. Bà hỏi ý kiến của mọi người trong gia đình, các em gái của bà đều rất thương ông và mong bà cho ông thêm một cơ hội.      

Vũ Thanh cũng cho biết thêm, sau khi cả hai quay trở về bên nhau, cuộc sống rất hạnh phúc, không mâu thuẫn hay cãi vã gì vì Lệ Hải quan niệm chuyện gì đã qua thì sẽ không nhắc lại.

tha thu cho chong ngoai tinh, khong phai ai cung lam duoc nhu vo cac nghe si tien boi - 8

“Tôi rất ân hận vì những gì đã làm, vì vậy từ lúc trở về đến giờ, tôi luôn nhắc mình phải làm tròn bổn phận của một người chồng, người cha để bù đắp cho gia đình” – Vũ Thanh bộc bạch.

Vũ Thanh cũng cho biết, điều khiến ông càng thương vợ hơn là khi Lệ Hải biết ông có con cùng tình nhân, nhưng bà không những không ghét bỏ đứa bé mà còn mong ông mang con riêng về nuôi. Vũ Thanh cũng tiết lộ, hiện tại con riêng của ông đã ngoài 20 tuổi và vừa lập gia đình. Chính Lệ Hải là người cho tiền tiêu vặt mỗi khi con riêng ông vào Sài Gòn chơi.

Lệ Hải cũng khẳng định, sau khi trở về, Vũ Thanh là một người chồng rất tuyệt vời. Ông yêu thương chăm sóc vợ con, làm bao nhiêu tiền cũng đều đưa hết cho vợ. Thậm chí Vũ Thanh còn rất mê cơm nhà, dù có bận đến mấy cũng luôn về nhà ăn cơm vợ nấu. Lệ Hải cho biết đó là điều hạnh phúc nhất của người phụ nữ.

tha thu cho chong ngoai tinh, khong phai ai cung lam duoc nhu vo cac nghe si tien boi - 9

Nữ danh ca Bảo Yến có cuộc hôn nhân cùng nhạc sĩ nổi tiếng Quốc Dũng. Bảo Yến là người vợ và cũng là “nàng thơ” trong nhiều sáng tác của tác giả Nỗi đau ngọt ngào. Nữ danh ca là người thể hiện trọn vẹn nhất những ca khúc của chồng. Ngược lại, thành công vang dội của Bảo Yến có sự hậu thuẫn rất lớn của Quốc Dũng.

tha thu cho chong ngoai tinh, khong phai ai cung lam duoc nhu vo cac nghe si tien boi - 10

Ca sĩ Bảo Yến bên cạnh hình ảnh chồng tại một chương trình truyền hình.

Các tình khúc của nhạc sĩ Quốc Dũng đều thấp thoáng bóng dáng những mỹ nhân từng đi qua cuộc đời ông. Đặc biệt với Nỗi đau ngọt ngào - bài hát đưa tên tuổi ca sĩ Minh Thuận vụt sáng, câu hát nổi tiếng trong bài: “Anh trói tim mình giữa nỗi đau ngọt ngào”.

Trên sóng truyền hình, danh ca Thái Châu từng thắc mắc với Bảo Yến: “Nỗi đau thường mặn lắm tại sao anh Quốc Dũng lại viết là nỗi đau ngọt ngào? Bảo Yến kể rằng Quốc Dũng sáng tác bài hát này cho một cô gái 17-18 tuổi ông quen ở Đà Lạt. Cô gái còn khá trẻ nhưng đã “cảm” Quốc Dũng và ông cũng mang thương mến cô ấy nên cảm thấy cuộc tình ấy đầy ngọt ngào.

tha thu cho chong ngoai tinh, khong phai ai cung lam duoc nhu vo cac nghe si tien boi - 11

Ca sĩ Bảo Yến và chồng - nhạc sĩ Quốc Dũng thời còn trẻ.

Quốc Dũng yêu cô gái sâu đậm và quen trong một năm nhưng bị Bảo Yến phát giác. Lúc phát hiện chồng ngoại tình, nữ ca sĩ buộc ông xã phải chọn vợ hoặc người tình, Quốc Dũng quyết định chia tay và không bao giờ gặp lại người con gái ấy: "Bảo Yến nói rằng 'Nếu mà anh chọn cô ấy thì mất em nha, không có em đâu nha, chỉ chọn 1 trong 2 thôi' và tất nhiên anh ấy phải xa".

Bảo Yến bộc bạch dù chồng thừa nhận với cô mối quan hệ ấy là trong sáng nhưng ông vẫn viết bài hát để tặng cho người từng một thời khiến ông xúc cảm. Tuy nhiều lần nhận xét chồng “dễ rung động với phái nữ” nhưng Bảo Yến tiết lộ Quốc Dũng là người đàn ông hết lòng yêu vợ.

tha thu cho chong ngoai tinh, khong phai ai cung lam duoc nhu vo cac nghe si tien boi - 12

Bảo Yến nhắc chuyện chồng ngoại tình nhưng vẫn khẳng định “yêu vợ hết mực”.

Cuộc tình của nữ danh ca và chồng cũng trải qua nhiều sóng gió. Tại show trước đây, danh ca Bảo Yến từng kể cô nhận được đề nghị trơ trẽn từ người tình của chồng, đòi làm "vợ bé". Nữ ca sĩ bình thản nói rằng chuyện những người tình của Quốc Dũng đến tận nhà “tâm sự” với vợ chính đã không còn quá xa lạ: “Lúc mới lấy nhau khoảng 2, 3 năm, người yêu thứ nhất của anh Dũng đến tâm sự với tôi 'Chị đau khổ lắm, chị tưởng anh Dũng yêu chị, ai ngờ bỏ chị, chị đau khổ khóc cả ngày cả đêm đến nỗi đi cạo đầu”'.

“Sau này nhiều người nữa cũng đến, còn hỏi tôi cho làm vợ bé anh Dũng, một tháng gặp anh một lần cũng được”, cô cho biết. Nữ danh ca bình tĩnh đáp trả: “Không được đâu em, một là chị, hai là em, trong một gia đình không thể có hai vợ được đâu”.

Có thể nói, không phải ai cũng có lối ứng xử như Bảo Yến. Không giống những người vợ khác ghen tuông bỏ chồng, danh ca Bảo Yến quan niệm rằng cô là con gái Huế, lấy chồng là theo chồng, nên dù Quốc Dũng có đào hoa, Bảo Yến luôn nhẫn nại chờ đợi chồng hồi tâm chuyển hướng, quay về với gia đình.

tha thu cho chong ngoai tinh, khong phai ai cung lam duoc nhu vo cac nghe si tien boi - 13

Nhạc sĩ tài hoa Hoàng Thi Thơ là tác giả của hàng loạt bài hát khiến người dân Việt Nam thuộc lòng như: Ai buồn hơn ai, Chuyện tình nàng trinh nữ tên Thi, Bài thơ cuối cùng, Đường xưa lối cũ… Ông cũng là một trong những cái tên đầu tiên đi đầu trong âm nhạc cách tân với những giai điệu bắt tai, sôi động như: Túp lều lý tưởng, Ngày vui lý tưởng, Ô kìa đời bỗng dưng vui…

Thơ ca của Hoàng Thi Thơ nổi tiếng là chuyện không bàn cãi, thế nhưng khi nhắc đến ông, khán giả vẫn thường nhớ đến những câu chuyện tình trắc trở với những bóng hồng nổi tiếng tài năng, xinh đẹp. Trong chương trình Chân dung cuộc tình, chuyện về người vợ của ông với 2 lần ghen tuông từng được hé lộ.

tha thu cho chong ngoai tinh, khong phai ai cung lam duoc nhu vo cac nghe si tien boi - 14

Người vợ Thúy Nga của ông cũng nổi tiếng không kém về nhan sắc và tài năng nhưng vẫn đôi lần ghen tuông với những bóng hồng xung quanh chồng.

Danh ca Phương Dung đã bật mí: “Nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ có hai lần rung động đều bị Thúy Nga phát hiện, dù chỉ là hơi thoáng qua nhưng bà Thúy Nga luôn có cách ứng xử của riêng mình rất thông minh, khôn khéo. Một lần anh Hoàng Thi Thơ rung động với một nữ ca sĩ xinh đẹp, bà Thúy Nga tự làm đau mình với câu nói đầy sâu sắc dành cho “tình địch”: “Chị không nghĩ em nỡ lòng làm đau chị như thế này”. Lần thứ hai anh Thơ ngẩn ngơ với một cô ca sĩ trẻ có đôi bàn tay đẹp, bà Thúy Nga liền gặp nói chuyện với người ấy, từ đó không thấy cô ấy đi hát nữa”.

Nữ danh ca nhận xét thêm: “Bà Thúy Nga là người tài sắc, đoan trang, dù đang nổi cơn ghen của người phụ nữ nhưng vẫn luôn kiềm nén cảm xúc và ứng xử rất khôn khéo khiến nhiều người nể phục”.

tha thu cho chong ngoai tinh, khong phai ai cung lam duoc nhu vo cac nghe si tien boi - 15

Trong những mối tình của nam nhạc sĩ, mối tình sâu nặng của ông với người tình Tân Nhân được nhiều sự chú ý và trở thành ý tưởng cho bộ phim Đứa con và người lính.

Ít ai biết rằng, nhạc sĩ tài hoa đã vụt mất cơ hội hai lần được gặp lại người xưa. Biên tập Minh Đức chia sẻ: “Theo tài liệu tôi tìm hiểu được, trong năm 1963, nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ ở Campuchia thì gặp đoàn nhạc của Tân Nhân tại đây nhưng bà nhất quyết không chịu gặp ông. Đến năm 1968, ông dẫn đoàn nhạc của mình đến Paris biểu diễn thì vô tình gặp đoàn hát của Tân Nhân cũng có mặt ở đây nên cố nhạc sĩ quyết tâm mua vé hàng đầu để chờ gặp người cũ nhưng hết nhiều đêm diễn bà vẫn không xuất hiện”.

Câu chuyện của nhạc sĩ tài hoa Hoàng Thi Thơ cùng Tân Nhân như một cuốn tiểu thuyết tình yêu buồn luôn nhận được sự tò mò cũng như tiếc nối cho nhiều người. Sau tất cả, ông vẫn có được người vợ yêu thương Thúy Nga với tấm lòng rộng mở.

Bên cạnh đó, nhiều khán giả cũng từng nhớ như in câu chuyện của cố nghệ sĩ Chánh Tín và vợ. Sau lưng người đàn ông đào hoa, phong lưu ấy vẫn còn có người vợ tảo tần và nhẫn nhịn - Bích Trâm để gìn giữ được cuộc hôn nhân tận đến 45 năm. Để thấu hiểu hơn, bạn có thể xem đoạn video dưới đây khi nghệ sĩ Chánh Tín xuất hiện cùng vợ trên truyền hình lúc sinh thời.

XEM VIDEO: Chuyện tình của ca sĩ Bích Trâm với chồng Chánh Tín, từng suy sụp khi ông xã ngoại tình, bị công an bắt nhưng rồi vẫn tha thứ tất cả.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/tha-thu-cho-chong-ngoai-tinh-khong-phai-ai-cung-lam-d...

Nếu bạn định buông tay đối phương, hãy nghĩ đến những câu nói thấm thía của Trấn Thành
Triết lý của một kẻ từng căm thù hôn nhân như Trấn Thành sẽ làm các cặp vợ chồng bao dung hơn.

Theo Anne (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Show truyền hình