Nếu bạn định buông tay đối phương, hãy nghĩ đến những câu nói thấm thía của Trấn Thành

Ngày 21/06/2020 02:18 AM (GMT+7)

Triết lý của một kẻ từng căm thù hôn nhân như Trấn Thành sẽ làm các cặp vợ chồng bao dung hơn.

neu ban dinh buong tay doi phuong, hay nghi den nhung cau noi tham thia cua tran thanh - 1

Xem thêm video: Giá ai cũng nghĩ như Trấn Thành, đàn bà trên đời sẽ bớt khổ: "Đừng dạy phụ nữ hy sinh".

Mỗi chúng ta sống với người thân máu mủ - bố mẹ, anh chị em ruột thịt... chưa chắc đã hợp. Huống hồ vợ chồng vốn là hai người xa lạ, kết nối với nhau vì một thứ gọi là tình yêu. Song tình yêu ấy có đi cùng năm tháng hay không lại phải xem ta và đối phương có biết cách hòa hợp, xây đắp cùng nhau như thế nào. Hôn nhân không chỉ có nụ cười. Chuyện cãi vã, đôi lần rạn nứt hẳn cặp vợ chồng nào cũng đã từng. Nhưng buông tay hay yêu lại từ đầu là trăn trở mà biết bao cặp đôi từng vướng phải.

Ngộ nhỡ có một ngày bạn sắp buông tay đối phương, hãy nghĩ đến những câu nói của Trấn Thành. "Chàng trai vàng trong làng triết lý" ấy có nhiều lời thấm thía mà các cặp vợ chồng cần soi lại, để biết dung thứ, bớt đòi hỏi và yêu thương trở lại. Chính bản thân anh cũng đã từng tuyên bố thẳng với mọi người: "Tôi căm thù kết hôn", thế mà giờ đây anh cũng có tổ ấm của riêng mình và còn làm tất cả ngưỡng mộ. Ở cuộc hôn nhân ấy, Trấn Thành không hoàn hảo, Hari Won không hoàn hảo, nhưng họ có cái nhìn rộng lượng hơn vì hai chữ: Gia đình!

neu ban dinh buong tay doi phuong, hay nghi den nhung cau noi tham thia cua tran thanh - 3

Còn nhớ trong đám cưới của mình, chàng MC đã xúc động nói: "Chúng tôi không biết là mình có thể yêu nhau được bao lâu, nhưng mà chắc chắn là khi đã quyết định cưới nhau, ở với nhau, cũng không hy vọng cuộc đời này chỉ toàn nụ cười. Điều đó viển vông lắm. Chỉ hy vọng rằng mỗi khi khó khăn, sắp buông tay thì mình nghĩ tới những giây phút này đây, có rất nhiều người chứng kiến cảnh này để vị tha hơn, bao dung hơn, bỏ qua cho nhau để có thể đi đến cuối cuộc đời".

Trên sóng truyền hình, khi đứng trước một cặp đôi từng suýt chia tay vì ngoại tình, Trấn Thành nói rằng: "Chuyện vợ chồng là chuyện trăm năm, nó dài lắm. Có những lúc mình nghĩ mình không bỏ qua cho nhau được đâu. Cái đó nói thiệt... Khi mình điên nhất, hãy nhớ những gì mà người ta đã trải qua với mình. Đừng có nhớ những gì mà người ta vừa làm với mình. Và hãy trả lời 2 câu hỏi thôi: Nếu mình bỏ qua được thì mình được cái gì? Câu hỏi thứ 2 là: Có đáng hay không?"

neu ban dinh buong tay doi phuong, hay nghi den nhung cau noi tham thia cua tran thanh - 4

Vừa mới đây, trong chương trình Người ấy là ai mùa 3 tập 7, nam MC cũng có lời khuyên sâu sắc khi nghe người yêu của chàng dancer Gia Huy kể từng làm đủ cách để níu giữ người yêu, kiểm soát không có anh gặp người này người kia vì có quá nhiều cô gái thích. Sau đó cô hiểu được, nếu mình cố nắm nhưng nếu không phải của mình thì nó sẽ không thuộc về mình. Trấn Thành cho rằng: "Người phụ nữ giỏi là biết nắm, biết buông chứ không phải chỉ có giật về phía mình. Tại vì buông quá nó vuột mất nhưng nắm quá nó đứt dây."

"Như vậy mình phải đủ tỉnh táo để mình biết người đàn ông của mình đang là nhân vật như thế nào. Nếu em chỉ giữ người đàn ông đó cho mình, và mình nghĩ người đó đang là của mình, cái đó là sai lầm lớn nhất. Vì chuyện đi hay không thì không phải là do em. Thay vì thời gian mình ngồi mình kiểm soát người ta, mình nắm người ta ở lại, hãy nghĩ chuyện gì cho vui hơn để 2 đứa làm, cho nó yêu mình nhiều hơn", anh bày tỏ.

neu ban dinh buong tay doi phuong, hay nghi den nhung cau noi tham thia cua tran thanh - 5

Chàng dancer ấy là người rất tốt nhưng từng lừa dối người yêu, thậm chí tàn nhẫn hơn là để cho bạn gái nhìn thấy cảnh đó vì nghĩ cô gái quá tốt ấy sẽ rời xa mình mà không cần phải nói lời chia tay. Thế nhưng khi xảy ra chuyện đó, cô không làm ầm như mọi lần mà bình tĩnh nhìn thấy hết luôn rằng Gia Huy được gì, mất gì trong mối quan hệ đó, cô nhìn lại từ xưa đến giờ 2 đứa đã hi sinh như thế nào vì nhau nên cô im lặng và để người yêu thấy "Anh phải biết em quan trọng như thế nào để cho anh không thể từ bỏ em được". Trấn Thành nghĩ: "Nếu như có điều gì đó mà các cô gái cần học ở cô gái này thì đó chính là chữ: Lì. Mình lì cho những cái đáng chứ mình không có lì bậy".

"Tại vì cuộc đời này nếu như các bạn dễ khuỵu ngã thì nó tầm thường quá. Cứ đụng chuyện khó khăn cái là bung. Chúng ta nên ngồi tư duy lại một tí là chúng ta đã mất gì và còn gì. Nếu càng còn nhiều hơn cái mất, tại sao mình phải bỏ nó. Nếu như người phụ nữ nào cũng biết cách tự tôn giá trị của mình lên như vậy thì không người đàn ông nào có thể bỏ rơi các bạn mà đi cả. Vì các bạn là điều giá trị nhất đối với họ", nam danh hài ngẫm.

neu ban dinh buong tay doi phuong, hay nghi den nhung cau noi tham thia cua tran thanh - 6

Hương Giang nói rằng, cách đây 1 năm cô và Trấn Thành từng cự cãi quyết liệt về vấn đề đàn ông ngoại tình có nên tha thứ hay không. Nàng Hoa hậu thì luôn luôn cho rằng không nên tha thứ. Nhưng đến bây giờ nhìn lại, cô thấy chỉ cần trả lời một câu hỏi duy nhất: Có đáng hay là không? Nếu đáng thì hãy cứ làm theo con tim, còn không đáng thì "tặng anh cho cô khác". Điều đó cũng là những gì mà Trấn Thành từng chia sẻ trước mặt cô em.

Không riêng gì ngoại tình mà nhiều câu chuyện cãi vã thông thường cũng làm nhiều cặp đôi rạn nứt. Từ kinh nghiệm của mình, ông xã Hari Won bày tỏ: "Riêng trong các mối quan hệ, tôi khuyên các bạn như thế này... Khi gây lộn, những cái lúc mình điên nhất, làm ơn kiểm soát lời nói, để đừng có phát ra những cái loại câu nói mà không nhìn mặt nhau lại được nữa. Vì nó hối hận lắm, không biết xin lỗi làm sao luôn á!"

neu ban dinh buong tay doi phuong, hay nghi den nhung cau noi tham thia cua tran thanh - 7

Một trong những điều khiến các cặp đôi cảm thấy không "hợp" nhau nữa là khi người ấy không đáp ứng những kỳ vọng của mình. Riêng Trấn Thành nghĩ rằng: "Yêu một người, đừng đòi hỏi họ 10 điểm. Bạn yêu họ mà được 7 điểm là cám ơn Trời Phật. Phải biết cách chấp nhận 3 điểm không ổn của họ".

Nam danh hài từng nhiều lần bộc bạch rằng bà xã Hari Won không phải là gu của mình, thế nhưng vì yêu nhau, họ dần biết làm đối phương trở nên hài lòng.

neu ban dinh buong tay doi phuong, hay nghi den nhung cau noi tham thia cua tran thanh - 8

Anh luôn cố gắng nghĩ đến cái tốt người ta mang cho mình nó có đủ hay nhiều hơn là cái chưa tốt đang tồn tại. Nam MC cũng từng phát ngôn: "Không ai sinh ra để hợp nhau, mình phải tự thay đổi vì nhau, vợ chồng tôi cũng vậy”.

Danh hài đình đám cần ở bạn đời sự bao dung, và anh hiểu rằng bản thân mình cũng cần phải có tính cách đó: "Trên thế giới này có bao nhiêu người từng kết hôn và chắc chắn vẫn có không ít người hối hận khi đặt niềm tin sai chỗ. Nhưng điều gì giúp hôn nhân đó có thể duy trì? Đó là sự bao dung".

neu ban dinh buong tay doi phuong, hay nghi den nhung cau noi tham thia cua tran thanh - 9

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/triet-ly-cua-ke-tung-cam-thu-hon-nhan-nhu-tran-thanh-...

Chưa có con, Trấn Thành đã lo lắng: Ai cũng dễ dãi giáo dục con như Hari Won thì thua!
Trong khi đó, Hari Won tâm sự hai vợ chồng có bàn với nhau nếu mai mốt có con sẽ dạy dỗ bé như thế nào, làm sao để phát triển con tốt nhất...
Theo Anne (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Show truyền hình