Thí sinh Gương Mặt Thân Quen chống nạng ở bệnh viện, phát hiện khối u lớn ở xương hàm

Anne Ngày 16/12/2020 15:30 PM (GMT+7)

Nam diễn viên trẻ đã phải rút lui khỏi Gương Mặt Thân Quen vì lý do bất ngờ về sức khỏe. Anh lo đó có thể là ung thư xương song đó là u men xương hàm, một khối u cũng nguy hiểm.

BTC chương trình Gương mặt thân quen vừa chính thức cho biết diễn viên, hot Tiktoker Long Chun - một trong những thí sinh tham gia chương trình năm nay đã rút khỏi cuộc thi vì lý do sức khỏe. Theo BTC, những màn hóa thân của Long Chun được đánh giá cao về mặt đầu tư nghiêm túc, nghiên cứu kỹ lưỡng và sáng tạo.

Trong các tập hóa thân thành những nghệ sĩ nữ, Long Chun được gắn với nhiều biệt danh như BlackPink phiên bản “đô con”, Hà Hồ phiên bản “ăn nhiều bánh chưng” đem lại nhiều tiếng cười cho khán giả.

Thí sinh Gương Mặt Thân Quen chống nạng ở bệnh viện, phát hiện khối u lớn ở xương hàm - 1

Nam Tiktoker Long Chun từng giành giải nhất tuần khi hóa thân Hồ Ngọc Hà.

Tuy nhiên vì tình hình sức khỏe không tốt để tham gia xuyên suốt cuộc thi, Long Chun buộc phải dừng cuộc tại tập 4. Nhà sản xuất cho hay: Được biết không riêng người hâm mộ, bản thân Long Chun cũng cảm thấy rất tiếc nuối khi không được tiếp tục trên đường đua mà mình đã mong chờ từ lâu. Nam diễn viên mong muốn sẽ được trở lại biểu diễn trên sân khấu vào một dịp gần nhất.

Còn trên trang cá nhân, nam diễn viên trẻ đã có những chia sẻ cụ thể về sức khỏe của mình và lời tạm biệt Gương mặt thân quen.

Nguyên văn chia sẻ của Long Chun:

Thí sinh Gương Mặt Thân Quen chống nạng ở bệnh viện, phát hiện khối u lớn ở xương hàm - 3

Diễn viên trẻ chia sẻ hình ảnh chống nạng trong bệnh viện.

“Tạm biệt Gương mặt thân quen

Long phải đối mặt với khối u như thế nào?

Xin chào tất cả mọi người, xin chào tất cả các quý vị khán giả thân yêu của Gương mặt thân quen.

Có lẽ là quá sớm khi Long phải nói lời chào tạm biệt mọi người với một chương trình mà Long vô cùng yêu thích.

Sau khi ghi hình xong số thứ 4 của Gương mặt thân quen (Khoảng 6 tuần trước). Long đi khám và phát hiện bên xương hàm phải của mình xuất hiện một khối u khá lớn và nó đã ăn vào gần như hết vùng xương hàm bên phải của Long. Thực sự lúc đó Long suy sụp vô cùng khi biết mình có khối u ở vùng đó (Nếu mọi người để ý thì trong chương trình má phải của Long có phần sưng hơn bên trái).

Ngay lập tức Long đã đặt vé và quay trở lại Hà Nội để chẩn đoán chính xác lại một lần nữa xem bệnh tình của mình ra sao. Ra Hà Nội, Long phải mổ sinh thiết để xem chính xác khối u đó là gì. Chờ đợi 1 tuần trong lo lắng vì thực sự Long rất sợ nó là ung thư xương hàm. Long đã khóc rất nhiều, suy sụp rất nhiều... vì sợ, vì sợ mình sẽ phải đối diện với căn bệnh như một bản án tử hình dành cho mình ở giai đoạn mình đang rất thăng hoa với công việc...

Thí sinh Gương Mặt Thân Quen chống nạng ở bệnh viện, phát hiện khối u lớn ở xương hàm - 4

Anh đã khóc và lo đó có thể là ung thư xương song đó là u men xương hàm, một khối u cũng nguy hiểm.

Sau khi một tuần trôi qua, Long cám ơn trời Phật độ trì mà khối u đó không phải là ung thư, nhưng nó cũng là một khối u nguy hiểm mang tên u men xương hàm. Ở giai đoạn này thì Long đã bị khối u ăn hết vùng xương hàm dưới. Và để điều trị, Long sẽ phải phẫu thuật cắt bỏ khối u và toàn bộ vùng xương hàm dưới (vì nếu không loại bỏ xương hàm thì nguy cơ tái phát hơn 90%).

Nếu như mất đi vùng xương hàm dưới, chắc chắn khuôn mặt của mình sẽ bị dị dạng và lép bên phải. Là một người diễn viên, kiếm tiền bằng khuôn mặt của mình, lần này Long lại rơi vào một trạng thái khác, tủi thân. Và có lẽ không còn con đường nào khác, nếu để lâu hơn, có thể khối u sẽ ăn vào máu và có nguy cơ ung thư máu cao. Vậy là Long không còn sự lựa chọn nào khác.

Y học cũng phát triển hơn nên bác sĩ có cho Long một phương án, đó là sẽ sử dụng xương mác ở dưới chân, ghép lên vị trí xương hàm bị hỏng bằng phương pháp vi phẫu. Có thể phục hình xương hàm lên tới 90% để khuôn mặt không bị dị dạng. Nhưng tỷ lệ gì cũng có, cũng có khả năng sau khi ghép lên, thì xương không tích hợp, nhiễm trùng đào thải xương cũng sẽ có khả năng xảy ra. Và nếu nó xảy ra thì lại phải tháo xương mác ra, chờ trong 3-6 tháng cho sức khoẻ phục hồi rồi lại mổ lại từ đầu. Nói tóm lại, Long phải xác định đây là một cuộc chiến lâu dài, bền bỉ, và Long cũng không biết bao giờ nó sẽ kết thúc, chỉ biết cố gắng từng bước và chiến đấu với tất cả những gì có thể xảy ra. 

Thí sinh Gương Mặt Thân Quen chống nạng ở bệnh viện, phát hiện khối u lớn ở xương hàm - 5

Long Chun cho biết các bác sĩ sử dụng xương mác ở dưới chân, ghép lên vị trí xương hàm của anh bị hỏng bằng phương pháp vi phẫu. Cũng có khả năng sau khi ghép lên, thì xương không tích hợp, nhiễm trùng đào thải xương.

Thôi thì... gác lại tất cả mọi thứ và chiến đấu thôi, cuộc mổ thứ 2 sau khi mổ sinh thiết cũng diễn ra, cuộc mổ gây mê kéo dài 7 tiếng. Thực sự nó là một trải nghiệm khá là đáng sợ mà bản thân mình phải vượt qua. Nhưng đã chiến đấu thì phải cố gắng hết mình.... Long trải qua ca mổ khá khó khăn.

Nhưng thật buồn vì ở lần mổ đầu này Long bị nhiễm trùng và buộc phải tháo xương hàm mới ghép ra, chờ 3-6 tháng cho sức khoẻ phục hồi rồi lại tiến hành mổ lại thêm một lần nữa. Long mới trải qua ca mổ tháo cái hàm ra và hiện tại mình cần tịnh dưỡng để sức khoẻ phục hồi và bước vào ca mổ kế tiếp!

Biết là khó khăn đó, nhưng giờ Long cảm thấy mình mạnh mẽ hơn nhiều, và Long luôn trong tư thế sẵn sàng chiến đấu. Hy vọng rằng sức khoẻ sẽ phục hồi trong thời gian tới!"

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/thi-sinh-guong-mat-than-quen-chong-nang-o-benh-vien-phat-hien-k...

Hồ Ngọc Hà phiên bản ăn nhiều bánh chưng nhất làm khán giả VTV cười mỏi mệt
"Hiện tượng mạng" nổi tiếng đã rinh giải nhất tuần trong Gương Mặt Thân Quen khi hóa thân Hà Hồ phiên bản "ăn nhiều bánh chưng".
Anne (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Show truyền hình