Thời thơ ấu "giông bão" của NSND Tự Long: Đi bán kem bị trấn lột, từng làm thợ mộc nghèo

Yến Nguyễn - Ngày 16/09/2022 16:00 PM (GMT+7)

NSND Tự Long hé lộ thời thơ ấu giông bão và kể những câu chuyện hậu trường Táo Quân trong chương trình Cuộc Hẹn Cuối Tuần.

Trailer Cuộc Hẹn Cuối Tuần với Tự Long.

Hoạt ngôn, hóm hỉnh và thường xuyên “cướp diễn đàn” của người dẫn chương trình vì “chưa hỏi đã trả lời xong” nhưng NSND Tự Long ở Cuộc Hẹn Cuối Tuần cho thấy nhiều góc nhìn gần gũi, đời thường khác từ những chia sẻ cởi mở về cuộc sống riêng của khách mời. Tiếp cận một nghệ sĩ vốn rất quen biết với khán giả, ê kíp chương trình chọn cách "nhìn" NSND Tự Long từ lăng kính của những người thân, có ảnh hưởng lớn đến cuộc đời anh như bố, mẹ, chú và cô giáo dạy anh ở trường Sân khấu điện ảnh.

Thời thơ ấu amp;#34;giông bãoamp;#34; của NSND Tự Long: Đi bán kem bị trấn lột, từng làm thợ mộc nghèo - 1

Qua tâm tình của bố mẹ anh - hai nghệ sĩ hát quan họ nổi tiếng của xứ Kinh Bắc, người chú họ chăm sóc anh suốt ngày thơ ấu và qua những chia sẻ của khách mời, khán giả hiểu hơn về thời ấu thơ nhiều thiệt thòi của một đứa trẻ có bố mẹ làm nghệ thuật. Tuổi thơ của Tự Long nghịch ngợm nhưng cũng "đầy giông bão" khi đi bán kem còn bị trấn lột, hành trình từ anh thợ bậc 3/7 nghề mộc dân dụng đến một nghệ sĩ chèo non trẻ lang thang “3 cùng” theo các bậc cha chú học nghề...

Thời thơ ấu amp;#34;giông bãoamp;#34; của NSND Tự Long: Đi bán kem bị trấn lột, từng làm thợ mộc nghèo - 2

Nếu như những câu chuyện tuổi thơ cho thấy niềm đam mê ngấm vào máu thịt với nghệ thuật nói chung, sân khấu chèo nói riêng thì sự xuất hiện của NSND Đoàn Thanh Bình - cô giáo của Tự Long những ngày học trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội - lại cho thấy tài năng nổi trội “thò ra ngón nào bị học hết ngón đó” của anh. Cùng với đó, hai cô trò hé mở về một Tự Long hiếu động, nghịch ngợm nhưng bản lĩnh, ham học hỏi và sống tình cảm.

Thời thơ ấu amp;#34;giông bãoamp;#34; của NSND Tự Long: Đi bán kem bị trấn lột, từng làm thợ mộc nghèo - 3

Bên cạnh góc nhìn từ người thứ ba, sự cởi mở của nghệ sĩ khách mời cũng giúp khán giả hiểu hơn về sở thích cá nhân của NSND Tự Long, những "món tủ" anh thích nấu, năng khiếu của hai đứa con lớn và những ước mơ rất bình dị của một nghệ sĩ nổi tiếng hiện đang giữ chức Phó Giám đốc Nhà hát Chèo Quân đội.

Thời thơ ấu amp;#34;giông bãoamp;#34; của NSND Tự Long: Đi bán kem bị trấn lột, từng làm thợ mộc nghèo - 4

Không thể thiếu trong Cuộc Hẹn Cuối Tuần là dấu ấn nổi bật trong sự nghiệp của khách mời: Sự góp mặt của NSND Tự Long trong Gặp Nhau Cuối Năm - Táo Quân. Từ góc nhìn của ca sĩ khách mời Mỹ Dung và cuộc trò chuyện với BTV Long Vũ, nhiều câu chuyện hậu trường không nhiều người biết của việc tập Táo, diễn Táo và những vai diễn ấn tượng nhất trong sự nghiệp “làm Táo” của Tự Long đã được tiết lộ.

Như một “đặc sản” gắn với Tự Long, đan xen giữa các phần trò chuyện của khách mời, khán giả sẽ được theo dõi nhiều khúc hát ngẫu hứng của nghệ sĩ. Đặc biệt, chương trình cũng dành tặng khán giả một phần biểu diễn trọn vẹn cho thấy sự đa tài của NSND Tự Long - một liên khúc kết hợp giữa chèo, nhạc trẻ, vọng cổ, hò giã gạo.

Thời thơ ấu amp;#34;giông bãoamp;#34; của NSND Tự Long: Đi bán kem bị trấn lột, từng làm thợ mộc nghèo - 5

Góp mặt từ đầu đến cuối chương trình, ca sĩ Mỹ Dung mang đến hai ca khúc Hoa nắng, Không còn mùa thu và một ca khúc song ca mở màn cùng nghệ sĩ khách mời Con đường màu xanh. Cùng với đó, tiểu phẩm hài của tuần này góp thêm những phút giây thư giãn thú vị cho khán giả với sự tham gia của hai nghệ sĩ hài Vân Dung và Hà Trung.

Đầy màu sắc với những thông tin mới mẻ thú vị, rất nhiều phút giây ngẫu hứng nhưng cũng nhiều khoảng lắng đọng giàu cảm xúc của khách mời, Cuộc Hẹn Cuối Tuần với NSND Tự Long sẽ là một điểm hẹn không thể bỏ lỡ lúc 20h ngày 17/9 trên kênh VTV3.

Thánh tiên tri Đen Vâu lần đầu tiên lên sóng giờ vàng VTV trả lời việc đoán đề thi đại học, tiết lộ về nửa kia
Nghệ sĩ Đen Vâu là gương mặt khách mời của chương trình Cuộc Hẹn Cuối Tuần số mới nhất.

Show truyền hình

Theo Yến Nguyễn
Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tự Long

Video chọn lọc