Từng chịu đựng trước ly hôn, Anh Thư đau lòng khi con hỏi sao không thấy mẹ cười

Hải Đỗ Ngày 02/08/2020 09:30 AM (GMT+7)

Xuất hiện trên truyền hình, diễn viên Anh Thư lần đầu tiên có những bộc bạch và tâm sự về chuyện tình cảm cá nhân.

XEM VIDEO: Anh Thư có lời bộc bạch sau khi nghe nhân vật tâm sự chuyện vợ chồng.

Anh Thư là siêu mẫu, diễn viên nổi tiếng từ thập niên 2000 từng được đặt những danh xưng mỹ miều như "vedette của các vedette", "siêu mẫu quốc dân". Cô cũng tham gia nhiều bộ phim nổi tiếng như Những cô gái chân dài, Hoa thiên điểu, Tuyết nhiệt đới, Em hiền như ma sơ... Tuy nhiên vài năm trở lại đây, cô hiếm khi tham gia hoạt động giải trí mà tập trung kinh doanh.

Mới đây trong chương trình Đối mặt cảm xúc, nàng gái một con đã xuất hiện với vai trò cố vấn khách mời. Và tại đây, nữ diễn viên Anh Thư lần đầu tiên tiết lộ về chuyện tình cảm cá nhân cho khán giả. Trước đó, Anh Thư khá kín tiếng sau ly hôn, cô làm mẹ đơn thân nhiều năm nay.

Từng chịu đựng trước ly hôn, Anh Thư đau lòng khi con hỏi sao không thấy mẹ cười - 1

Nữ diễn viên xinh đẹp Anh thư lần đầu đến với chương trình với vai trò cố vấn khách mời. Đặc biệt, tâm sự của nhân vật lần này đã dấy lên trong lòng cô nhiều suy nghĩ về mối quan hệ vợ chồng.

Từng chịu đựng trước ly hôn, Anh Thư đau lòng khi con hỏi sao không thấy mẹ cười - 3

Nhân vật của câu chuyện cảm xúc tuần này là chị Lê Thị Đan quê ở Sóc Trăng và hiện tại đang làm công việc kinh doanh. Theo như lời chị Đan chia sẻ, chị và chồng đã kết hôn 16 năm nhưng cả hai đều bất đồng quan điểm về mọi thứ.

Với tính chất công việc làm kinh doanh phải gặp gỡ và va chạm nhiều người nên sẽ có lúc xảy ra mâu thuẫn, va chạm với người ngoài. Những lúc như vậy, chị Đan là người sống tình cảm nên thấy bỏ qua được thì chị sẽ sẵn sàng bỏ qua để mọi chuyện được êm xuôi dù lỗi không phải của mình. Tuy nhiên, chồng chị lại là người khá bảo thủ, muốn người sai phải nhận lỗi thì mới chịu bỏ qua.

Mỗi lần như thế, chị Đan đều ra sức khuyên can chồng nhưng khi về đến nhà thì chồng lại lấy chính câu chuyện đó ra để “kiếm chuyện” với chị. Chồng chị Đan liên tiếp hỏi vợ tại sao anh làm đúng nhưng chị lại không cho anh làm, không cho anh nói. Chị Đan cũng bình tĩnh phân giải với chồng: “Nếu tranh cãi với người có nhận thức và biết họ làm sai thì dễ nhưng tranh cãi với người không nhận ra lỗi sai của họ thì có cãi mấy cũng không được gì. Những lúc em nói như vậy thì chồng em bảo nếu em nói vậy là anh sai hả? Anh sai đúng không? Anh là người sống hồ đồ sao em sống với anh? Thôi em về nhà bố mẹ em ở đi”. 

Từng chịu đựng trước ly hôn, Anh Thư đau lòng khi con hỏi sao không thấy mẹ cười - 4

Những lúc tranh cãi, chị Đan luôn là người cam chịu và nhận phần thua về mình để giữ cho gia đình được yên ấm. Thế nhưng, chị Đan lại lo lắng với bản tính nóng nảy của chồng khi đi ra ngoài lỡ va chạm với ai mà không có chị bên cạnh thì sẽ lớn chuyện. “Đôi lúc chồng em đi xa em không ngủ được, em rất sợ” – chị Đan bộc bạch. 

Từng chịu đựng trước ly hôn, Anh Thư đau lòng khi con hỏi sao không thấy mẹ cười - 5

MC Quyền Linh đề cập đến việc con cái phản ứng thế nào với những lần chứng kiến bố mẹ cãi nhau.

Chị Đan tâm sự: “Hồi bé, thấy bố mẹ cãi nhau thì con chỉ biết đứng khóc. Giờ lớn rồi, con cái hiểu biết được thì nó có nói bố mẹ đừng cãi nhau nữa, con lớn rồi, bạn bè thấy người ta cười. Vợ chồng em cũng ráng thay đổi 20 – 30% để con được vui vẻ, để làm gương cho con.

16 năm nay em học cách chấp nhận, nếu đường ai nấy đi thì chồng em có thể tìm được người hợp với chồng để hạnh phúc và em cũng vậy. Nhưng em suy nghĩ, con mình lúc đó sẽ về đâu và sẽ như thế nào trong cuộc sống nên em lại nhẫn nhịn vì con. Nhiều lần khóc vì chồng không hiểu nhưng vì thương chồng, thương con nên chị Đan cứ như thế chịu đựng suốt 16 năm".

Từng chịu đựng trước ly hôn, Anh Thư đau lòng khi con hỏi sao không thấy mẹ cười - 6

Theo quan điểm của đạo diễn Lê Hoàng thì chồng chị Đan chua đủ xấu để có thể ly dị.

Theo dõi câu chuyện của chị Đan, đạo diễn Lê Hoàng nói: “Câu chuyện này nghe thì dễ nhưng lại rất khó. Ông chồng này không đủ xấu để ly dị cái ‘rụp’. Thực ra mà nói, hạnh phúc của một bà vợ là một ông chồng hư, vì khi mình bỏ mình sẽ không có bất cứ điều gì băn khoăn cả thì mình không hối hận. Chồng chị Đan không tốt như chị mong muốn nhưng lại không đủ xấu để chấm dứt”.

Từng chịu đựng trước ly hôn, Anh Thư đau lòng khi con hỏi sao không thấy mẹ cười - 7

Sau lắng nghe câu chuyện chị Đan, nữ diễn viên Anh Thư lần đầu tiên có những bộc bạch và tâm sự về chuyện tình cảm cá nhân.

Là người một lần đổ vỡ trong hôn nhân, khi nghe những điều ấy, diễn viên Anh Thư chia sẻ: “Em là người chịu đựng dở nên em thấy chị chịu đựng 16 năm là em thấy hơi nể. Mặc dù trước khi ly hôn với chồng cũ em cũng từng suy nghĩ là ‘Thôi. Mình cứ sống như vậy đi’. Tại vì em không dám nghĩ khi một mình bước ra ngoài mình sẽ sống như thế nào, không biết có lo được cho mình hay không.

Hơn nữa, ai cũng nói phải giữ mái ấm cho con, bố mẹ là phải nghĩ tới con cái, phải hi sinh vì con. Cứ như thế dần dần em cũng hình thành nên suy nghĩ ‘Thôi. Coi như mình bỏ cuộc đời mình đi, mình sống vì con cũng được’. Em từng chọn quyết định đó nhưng cuối cùng sức chịu đựng của em không bằng chị nên em đã từ bỏ rồi”.

Từng chịu đựng trước ly hôn, Anh Thư đau lòng khi con hỏi sao không thấy mẹ cười - 8

Nữ diễn viên trong phim "Những cô gái chân dài" từng chia sẻ cách đây nhiều năm về việc cô ly hôn chồng sau thời gian không tìm được tiếng nói chung trong hôn nhân.

Từng chịu đựng trước ly hôn, Anh Thư đau lòng khi con hỏi sao không thấy mẹ cười - 9

Sau cuộc hôn nhân đổ vỡ, hiện tại siêu mẫu Anh Thư đang làm mẹ đơn thân và sống cùng cậu con trai 13 tuổi.

Từng chịu đựng trước ly hôn, Anh Thư đau lòng khi con hỏi sao không thấy mẹ cười - 10

Anh Thư hạnh phúc vì Tiểu Long ngoan, lành tính. Bé chăm học và có thành tích học tập rất tốt. 

Từng chịu đựng trước ly hôn, Anh Thư đau lòng khi con hỏi sao không thấy mẹ cười - 11

Nghe Anh Thư chia sẻ, MC Quyền Linh bức xúc nói: “Tại sao những người phụ nữ luôn suy nghĩ mình phải hi sinh cuộc đời vì con mà không nghĩ mình phải vì mình trước? Bản thân mình phải khỏe mạnh, phải thoải mái thì mới lo cho con được”.

Tiến sĩ tâm lý Linh Trang có mặt trong chương trinh đã chia sẻ: “Em cũng tiếp xúc với nhiều người phụ nữ như vậy, họ nghĩ họ hi sinh vì con nhưng đàng sau đó là họ đang lo lắng cho họ. Họ không dám đương đầu với cuộc sống bên ngoài, không đủ bản lĩnh để ra đi. Cho đến một lúc họ nhận ra họ không còn sợ những thứ như vậy nữa thì chắc chắn họ sẽ ra đi”. 

Khi Tiến sĩ chưa nói xong thì diễn viên Anh Thư cắt lời: “Không chị, em vẫn sợ, em vẫn thiếu bản lĩnh trước sóng gió cuộc đời. Nhưng khi con em hỏi một câu ‘Mẹ ơi, sao không bao giờ con thấy mẹ cười?’. Nó hỏi xong em rớt nước mắt liền luôn. Mình cứ nghĩ mình hi sinh để giữ mái ấm cho con nhưng cái mà con nhận lại là sự lạnh lẽo. Em cũng quên mất không biết bao lâu rồi mình chưa cười”. 

Từng chịu đựng trước ly hôn, Anh Thư đau lòng khi con hỏi sao không thấy mẹ cười - 12

Trong chương trình, Anh Thư và các cố vấn đã chứng kiến anh Kiên - chồng chị Đan xuất hiện đối mặt cùng vợ để nói lên những tâm tư của mình.

Anh chia sẻ: “Không phải anh không kiềm chế được mà anh muốn cho họ biết, trong làm ăn không phải mình nhường họ một bước mà họ cứ lấn át mình hoài được. Người ta thấy mình buôn bán được họ ghét, họ đi nói xấu mình. Em nói anh nhịn anh cũng nhịn rất nhiều lần nhưng anh là người đàn ông không phải phụ nữ mà cứ nhịn hết lần này tới lần khác. Nhưng anh không ngờ việc đó lại làm cho em bức xúc nhưng khi em nhịn họ mà họ có buông tha cho mình đâu”.

Từng chịu đựng trước ly hôn, Anh Thư đau lòng khi con hỏi sao không thấy mẹ cười - 13

Nghe chồng tâm sự, chị Đan bày tỏ mong muốn sau này nếu có xung đột chuyện gì với ai ở ngoài, trước tiên chồng phải nghĩ tới vợ con.

Từng chịu đựng trước ly hôn, Anh Thư đau lòng khi con hỏi sao không thấy mẹ cười - 14

Với mong muốn của vợ, anh Kiên chia sẻ: “Có thể anh sẽ không nóng tính nữa, mọi việc anh sẽ kiềm chế và đặt em và con lên trên hết”.

Từng chịu đựng trước ly hôn, Anh Thư đau lòng khi con hỏi sao không thấy mẹ cười - 15

Trong hậu trường, diễn viên Anh Thư chia sẻ thêm về chuyện tình cảm: “Dù là người tự chủ về mặt kinh tế nhưng từ nhỏ đến lớn Anh Thư luôn được sống trong sự yêu thương, bao bọc của gia đình, đi đâu cũng có người bên cạnh. Chính vì vậy nên với Thư, việc ly hôn và ra ngoài sống một mình nó rất kinh khủng và sợ mình không đối phó được với cuộc sống bên ngoài."

Từng chịu đựng trước ly hôn, Anh Thư đau lòng khi con hỏi sao không thấy mẹ cười - 16

"Thư  là người thụ động và không tự tin vào bản thân, nếu là một người chủ động và quen sống một mình ở nơi xa lạ thì đã khác. Lúc đó có nhiều người nói Anh Thư hãy sống vì con nhưng sau thì Thư nhận ra đó chỉ là sự lấp liếm”.

Từng chịu đựng trước ly hôn, Anh Thư đau lòng khi con hỏi sao không thấy mẹ cười - 17

Hơn nữa, nữ diễn viên cũng chia sẻ từ lúc ly hôn cũng có nhiều người tán tỉnh nhưng cô nhận ra ở một mình khiến cô thoải mái hơn và chưa có dự định gì về việc đi thêm bước nữa.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/tung-chiu-dung-truoc-ly-hon-sieu-mau-anh-thu-dau-long...

Siêu mẫu Anh Thư: Thà làm mẹ đơn thân còn hơn sống với một người chồng vô tâm
Sau nhiều năm ly hôn chồng và nuôi con một mình, diễn viên - người mẫu Anh Thư lần đầu trải lòng về những góc khuất, buồn vui khi làm mẹ đơn thân.
Theo Hải Đỗ (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Anh Thư