Bí ẩn bộ trang sức ngọc trai đồ sộ của công nương Kate khi dự đám tang hoàng thân Philip

Anh Vũ Ngày 19/04/2021 19:00 PM (GMT+7)

Kate Middleton không chỉ là biểu tượng thời trang của phụ nữ U40 mà còn là cô cháu dâu hiếu thảo, lễ nghĩa của Nữ hoàng Anh.

Cuối cùng, vào ngày 17/4/2021, tang lễ của Hoàng tế Philip đã chính thức được cử hành. Các thành viên trong gia đình Hoàng gia Anh đều tề tựu tại Nhà thờ Thánh George để đưa Hoàng tế về nơi an nghỉ. Bên cạnh sự quan tâm đặc biệt cho Nữ hoàng Elizabeth, dân tình khắp bốn bể cũng dành cho công nương Kate Middleton sự nể trọng.

Cô cháu dâu diện một bộ trang phục màu đen nghiêm trang bày tỏ sự kính trọng tới hoàng thân đã mất. Tuy nhiên, điều công chúng đặc biệt lưu tâm đó chính là món trang sức khổng lồ mà công nương chưng diện lần này.

Bí ẩn bộ trang sức ngọc trai đồ sộ của công nương Kate khi dự đám tang hoàng thân Philip - 1

Được biết, chiếc áo khoác dạ có chi tiết nơ cổ áo này đến từ nhà mốt Catherine Walker London, cô phối cùng chiếc clutch cầm tay của Jimmychoo, đội mũ của Philip Treacy. Theo quy tắc trang phục của Hoàng gia, các thành viên nữ phải đi tất đen mỗi khi mặc váy tới sự kiện quan trọng và nàng Kate đã tuân thủ rất đúng.

Bí ẩn bộ trang sức ngọc trai đồ sộ của công nương Kate khi dự đám tang hoàng thân Philip - 3

Do tình hình Covid vẫn đang diễn biến phức tạp tại Anh nên các thành viên phải đeo khẩu trang trong suốt buổi lễ. Tuy nhiên, ai nấy đều nhận ra ánh mắt đượm buồn của bà mẹ 3 con. 

Bí ẩn bộ trang sức ngọc trai đồ sộ của công nương Kate khi dự đám tang hoàng thân Philip - 4

Kate Middleton nổi tiếng là một icon thời trang mẫu mực của Hoàng gia Anh và cả giới chị em phụ nữ ngoài 30 trên toàn cầu. Mỗi bộ cánh cô diện đều có ý nghĩa truyền tải thông điệp rất lớn. Đôi bông tai và chiếc mũ cô đeo hôm dự lễ hoàng thân đã từng được mang trịnh trọng vào ngày Ngày Tưởng niệm (Remembrance Day) vào năm 2019. 

Bí ẩn bộ trang sức ngọc trai đồ sộ của công nương Kate khi dự đám tang hoàng thân Philip - 5

Nhưng đáng chú ý hơn cả là chiếc vòng trang sức ngọc trai lớn ở cổ của công nương. Đã có rất nhiều dấu chấm hỏi đặt ra cho sự kết hợp này của Kate Middleton.

Được biết, chuỗi dây chuyền quý giá mà Công nương Kate đang đeo vốn thuộc sở hữu của Nữ hoàng Anh, bà cũng từng chọn diện món trang sức này trong chuyến thăm Bangledesh vào khoảng những năm 1980. Chuỗi ngọc trai được cho là món quà mà Chính phủ Nhật Bản tặng Nữ hoàng Anh, được chế tác bởi thương hiệu trang sức Garrard. Công nương Diana - mẹ chồng của Kate Middleton cũng từng đeo chuỗi ngọc trai này trong chuyến công du đến Hà Lan vào năm 1982.

Bí ẩn bộ trang sức ngọc trai đồ sộ của công nương Kate khi dự đám tang hoàng thân Philip - 6

Nữ hoàng Elizabeth đã từng rất yêu thích món trang sức này và từng sử dụng rất nhiều trước đó.

Bí ẩn bộ trang sức ngọc trai đồ sộ của công nương Kate khi dự đám tang hoàng thân Philip - 7

Mẹ chồng quá cố của cô cũng từng được trao cơ hội đeo chiếc vòng danh giá này.

Công nương Kate từng mượn món trang sức này từ Nữ hoàng và diện chuỗi ngọc trai trong lễ kỷ niệm 70 năm ngày cưới của Nữ hoàng Anh và Hoàng tế Philip. Với ý nghĩa như vậy, không lấy làm ngạc nhiên khi Công nương Kate đã chọn chuỗi ngọc trai này để diện trong lễ tang của Hoàng tế. Và từ lựa chọn đầy tinh tế này, ta có thể cảm nhận thấy sự kính trọng và ngưỡng mộ của Công nương Kate dành cho tình yêu bền chặt của Nữ hoàng Anh và Hoàng tế Philip.

Bí ẩn bộ trang sức ngọc trai đồ sộ của công nương Kate khi dự đám tang hoàng thân Philip - 8

Cũng là với chiếc vòng ngọc trai đính đá quý ấy nhưng đã được công nương đeo trong dịp trịnh trọng với nhiều niềm vui.

Bên cạnh đó, chiếc bông tai ngọc trai còn là quà cưới của Quốc vương Bahrain gửi tới Nữ hoàng Anh để chúc mừng hôn lễ của bà với Hoàng tế Philip vào năm 1947. Cả bộ trang sức Hoàng gia đã được trao tặng lại cho công nương và được cô phối hợp kính cẩn trong dịp lễ ý nghĩa. Xét theo khía cạnh thời trang, hai món trang sức màu trắng sáng đã trở thành điểm nhấn đặc biệt cho bộ trang phục mang gam màu đen trầm mặc.

Đây cũng là lần đầu tiên Công nương Kate được trông thấy xuất hiện trước truyền thông kể từ khi Hoàng tế Philip qua đời. Ngoài ra, đây cũng là tang lễ hoàng gia quan trọng đầu tiên mà nữ công tước tham dự kể từ khi kết hôn với Hoàng tử William vào năm 2011.

Qua cách lựa chọn trang phục trong tang lễ, Công nương Kate không chỉ thể hiện sự tinh tế khó ai bì kịp mà còn cho thấy vị trí của cô là vô cùng quan trọng trong gia đình Hoàng gia Anh. Có lẽ chính vì vậy mà danh hiệu “Công nương quốc dân” mà dân tình dành cho bà mẹ 3 con lại càng đúng và đáng quý hơn bao giờ hết.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/bi-an-bo-trang-suc-ngoc-trai-do-so-cua-cong-nuong-kat...

Vẻ ngoài gần gũi, ít ai ngờ Nữ hoàng Anh lại là người thâm sâu khó dò trong ăn mặc
Là người nắm quyền lực cao nhất nhì Hoàng gia Anh, Nữ hoàng Elizabeth II luôn phải giữ gìn hình ảnh một cách chỉn chu. Đặc biệt gout thời trang của bà...
Theo Anh Vũ (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Công nương Kate Middleton