4 món mặn này quen mà vẫn ngon

Ngày 19/07/2016 16:18 PM (GMT+7)

Mỗi món ăn có cách chế biến khác nhau nhưng luôn đem lại cảm giác ngon miệng khi thưởng thức cùng cơm.

Tép khô rang tóp mỡ

Thành phần:

- 500gr mỡ phần

- 200gr tép khô

- 2 củ hành khô, 3 thìa nhỏ nước mắm, 2 thìa nhỏ đường và bột ngọt

Tép khô rang tóp mỡ có cách làm đơn giản tại đây.

4 món mặn này quen mà vẫn ngon - 1

Tôm rim nước cốt dừa

Nguyên liệu:

- 600gr tôm

- 1/3 lon nước cốt dừa

- 1 thìa đường, 1 thìa muối

- 4 tép tỏi băm

- 2 thìa dầu ăn

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm tôm rim nước cốt dừa.

4 món mặn này quen mà vẫn ngon - 2

Sườn sốt chua ngọt

Nguyên liệu:

- 500gr sườn heo

- 4 thìa nhỏ nước mắm

- 5 thìa nhỏ đường

- 5 thìa nhỏ giấm

- 1/3 bát nước sôi để nguội

- 5 thìa nhỏ dầu rán

- 1 thìa nhỏ mì chính nếu thích.

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm sườn xào chua ngọt.

4 món mặn này quen mà vẫn ngon - 3

Cánh gà rang gừng

Chuẩn bị:

- 500gr cánh gà

- 1 củ gừng, 3-4 thìa nhỏ nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê mì chính, 1 bát nhỏ nước sôi.

4 món mặn này quen mà vẫn ngon - 4

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm cánh gà rang gừng.

T.H
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan