Đậu phụ non mềm mịn sốt với thịt băm đậm đà, lại có chút cay cay của ớt vô cùng ngon miệng và hấp dẫn.
Đậu phụ sốt thịt cay ăn với cơm trắng tuyệt ngon!
Nguyên liệu:
- 1 hộp đậu hũ non
- 120g thịt heo băm nhỏ
- ½ củ hành tây thái hạt lựu
- 2 nhánh hành lá
- 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ
- ¼ quả ớt chuông xanh thái hạt lựu
- ¼ quả ớt chuông đỏ thái hạt lựu
- Đồ gia vị: 2 muỗng canh dầu thực vật; 1 muỗng canh bột ớt Hàn Quốc dạng mảnh; 2 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng canh tương đậu nành; 1 muỗng canh sốt tương ớt Hàn Quốc; 1 muỗng cà phê đường; 2 muỗng cà phê dầu mè; 1 muỗng canh tinh bột ngô hòa với 2 muỗng canh nước
Tham khảo cách làm đậu phụ sốt thịt cay dưới đây!
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu như trên.
Bước 2: Cắt đậu phụ non thành các khối có độ dày 1.5cm.
Bước 3: Đun nóng một chảo với 2 muỗng canh dầu ở nhiệt độ vừa phải, rồi thêm hành tây, hành lá, tỏi và bột ớt. Xào thơm trong 2-3 phút.
Sau đó thêm thịt băm vào, xào khoảng 2- 3 phút.
Thêm tương đậu nành, sốt ớt, đường vào, đảo đều. Thêm ớt chuông, nấu cho ớt hơi mềm.
Thêm khoảng ½ đến 1 chén nước vào chảo, đun sôi.
Sau đó, cho đậu phụ vào, nhẹ nhàng khấy không làm đậu bị nát.
Nấu từ 5-6 phút, và trong quá trình nấu, đảo nhẹ từ 2-3 lần để đậu không bị dính vào đáy chảo.
Bước 4: Thêm tinh bột ngô vào, sau đó là dầu mè. Nấu thêm 1 phút hoặc lâu hơn một chút. Rắc ít hành lá rồi cho đậu phụ sốt thịt cay ra đĩa và thưởng thức!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm đậu phụ sốt thịt cay!