Cách làm lạc rang muối giòn tan, trôi cơm ngày mát mẻ

Ngày 16/06/2016 16:16 PM (GMT+7)

Chỉ trong thời gian ngắn, bạn đã có món lạc rang muối đơn giản mà ngon để thưởng thức trong ngày mát mẻ như thế này.

Nguyên liệu:

- 100g lạc (chọn loại chắc hạt)

- ¼ chén dầu ăn (60ml dầu)

- Bột canh vừa đủ

Tham khảo cách làm lạc rang muối dưới đây!

Cách làm:

Bước 1: Lạc đem rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Cho lạc cùng với dầu ăn vào trong chảo. Bật bếp, để lửa ở mức nhỏ vừa, dùng đũa đảo đều lạc.

Cách làm lạc rang muối giòn tan, trôi cơm ngày mát mẻ - 1

Bước 3: Sau 4-5 phút, lạc bắt đầu có những âm thanh nổ lách tách hoặc cho đến khi lạc chín thì tắt bếp, lắc chảo một lát, sau đó, đổ lạc ra rây để lọc bỏ dầu.

Cách làm lạc rang muối giòn tan, trôi cơm ngày mát mẻ - 2

Bước 4: Để lạc ra bát, thêm bột canh vừa đủ vào, đảo đều cho bột canh bám đều lạc. Để lạc nguội thì thưởng thức cùng cơm trắng.

Cách làm lạc rang muối giòn tan, trôi cơm ngày mát mẻ - 3

Đặc biệt lạc rang muối ăn cùng dưa cải muối rất ngon.

Cách làm lạc rang muối giòn tan, trôi cơm ngày mát mẻ - 4

Cách làm lạc rang muối giòn tan, trôi cơm ngày mát mẻ - 5

Cách làm lạc rang muối giòn tan, trôi cơm ngày mát mẻ - 6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm lạc rang muối!

Theo Mộc Anh (China SF) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày