4 món trộn tươi mát cho bữa ăn ngày nắng

Những ngày nắng nóng như thế này thì các món trộn tươi ngon, thanh mát sẽ vô cùng thích hợp để thưởng thức trong bữa cơm.

Chùm ngây trộn thịt

Vị ngọt của tôm, vị thơm của thịt, vị bùi của rau chùm ngây quyện lẫn cùng chút cay cay của rau răm chắc chắc sẽ khiến gia đình bạn ngon miệng, nhất là trong những ngày nắng nóng như thế này.

Để làm món này chị em cần chuẩn bị: 1 chiếc đùi gà; 150gr tôm; 100gr rau chùm ngây; 1 củ cà rốt; 1 trái dưa lê; 1 mớ rau răm; lạc rang. Gia vị: nước mắm, muối, đường, chanh, tỏi, ớt, dấm.

 4 mon tron tuoi mat cho bua an ngay nang - 1

Đùi gà rửa sạch, luộc chín, xé nhỏ. Tôm hấp chín, lột vỏ, bỏ đầu, chẻ làm đôi. Cà rốt, dưa leo rửa sạch, ngâm nước muối, bào nhỏ. Rau chùm ngây tuốt lá, rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi để rau bớt ngái rồi các bạn cho ngay vào tô nước lạnh để rau giòn, giữ được màu xanh sau đó vớt rau ra rổ cho ráo. Sau đó trộn chung các nguyên liệu và gia vị vào mới nhau là được. Xem tại đây được hướng dẫn cách làm chi tiết.

Sò huyết trộn chua ngọt

Sò huyết là thực phẩm vô cùng tươi ngon bổ dưỡng mà thỉnh thoảng chị em cần bổ sung và thực đơn gia đình. Sò huyết có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon trong đó món trộn luôn được lòng người thưởng thức.

Để làm sò huyết trộn chua ngọt, chị em cần chuẩn bị sò huyết: 1 kg; sả: 1 củ; hành tây: 1 miếng nhỏ; quất (chanh), đường, mắm, ớt, mùi tầu, húng lủi, húng quế…

Sò huyết sau khi luộc chín, tách vỏ, lấy thịt đem trộn với hành tây tháo nhỏ, sả thái lát mỏng, rau thơm và hỗn hợp gia vị pha. Xem tại đây để biết cách làm chi tiết.

 4 mon tron tuoi mat cho bua an ngay nang - 2

Măng thịt trộn thính

Măng có thể làm thành nhiều món trộn khác nhau tuy nhiên măng trộn cùng với thịt và thính thì có lẽ ít người biết tới. Món ăn này vừa thơm ngon, hấp dẫn, lạ miệng lại có thể lai rai trong những ngày hè nóng bức.

Để làm món này, chị em cần chuẩn bị các nguyên liệu măng củ tươi: 300g; thịt ba chỉ heo: 150g; 50g đậu phộng; 20g vừng trắng; 20g thính gạo; 1 củ tỏi, ớt, lá chanh; Gia vị: muối, đường, mì chính; 1 cái bánh tráng nướng.

 4 mon tron tuoi mat cho bua an ngay nang - 3

Măng sau khi thái nhỏ,  luộc chín, để thật ráo rồi cho vào 1 cái tô lớn, thêm thịt heo luộc đã thái sợi ở trên vào cùng. Ướp với chút muối, mì chính, tỏi, ớt và chút xíu đường (cho vị hài hòa hơn), nêm nếm vừa miệng rồi để khoảng 15 phút cho ngấm. Trước khi ăn trộn măng đã ướp gia vị ở trên với thính gạo, vừng trắng và đậu phộng, thêm chút lá chanh đã xắt nhuyễn nữa là được. Xem cách làm chi tiết tại đây.

Miến trộn mực

Ngày nắng nóng, nhâm nhi từng miếng mực giòn giòn cùng với những sợi miến mềm mại, quyện vẫn vị chua cay thật hấp dẫn.

Miến trộn mực cần các nguyên liệu 3 bó miến; 200 gr mực; 1 củ hành tím thái lát mỏng;  1 muỗng cà phê tỏi băm; 2 trái ớt băm nhỏ;  1 muỗng cà phê ớt bột; 1 nhánh sả đập dập; 2 muỗng cănh nước cốt chanh; 3 muỗng canh nước mắm; 1 ít lá bạc hà thái nhỏ vài lá chanh Thái; 1 muỗng canh rượu nấu ăn.

 4 mon tron tuoi mat cho bua an ngay nang - 4

Sau đó, cho mực thái miếng luộc chín trộn cùng với miến chần chính và tất cả các nguyên liệu còn lại là được. Cách làm chi tiết xem tại đây nhé!

Hãy chia sẻ và tìm kiếm những kinh nghiệm, bí quyết và các công thức nấu ăn

tại Hội các mẹ thích nấu ăn bạn nhé!

Bếp Eva - Nộm đu đủ bò khô cho cuối tuầnNộm đu đủ bò khô cho cuối tuầnThêm món nộm đu đủ bò khô giòn giòn, tươi ngon này vào bữa cơm đảm bảo ai cũng thích.
Bếp Eva - Gỏi gân bò cho ông xã "lai rai"Gỏi gân bò cho ông xã "lai rai"Món gỏi gân bò thơm ngon, dai dai hấp dẫn này đảm bảo ông xã sẽ thích.
Bếp Eva - Gỏi cổ hũ dừa giòn ngon thanh mátGỏi cổ hũ dừa giòn ngon thanh mátMột đĩa gỏi cổ hũ dừa tôm thịt đầy màu sắc, đậm đà hương vị lại giòn giòn thực sự hấp dẫn.
Theo T.H (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7