Advertisement

Sò huyết trộn chua ngọt: Nếm là mê

Thỉnh thoảng hãy làm món ăn ngon và bổ dưỡng này cho cả nhà nhé!

Advertisement

Món sò huyết trộn chua ngọt vừa hấp dẫn vừa rất dễ làm.

Nguyên liệu:

- Sò huyết: 1 kg
- Sả: 1 củ
- Hành tây: 1 miếng nhỏ
- Quất (chanh), đường, mắm, ớt, mùi tầu, húng lủi, húng quế…

Thực hiện:

Bước 1: Sò mua về ngâm vào chậu nước có pha ít muối. Xắt thêm khoảng 2 quả ớt bỏ vào thau. Ngâm độ 1-2 tiếng, sò sẽ nhả hết bùn cát ra. Sau đó chà rửa sạch vỏ sò. Đun sôi một nồi nước, tắt bếp rồi cho sò vào nồi ngâm trong 1 phút.

Bước 2: Hành tây gọt bỏ vỏ, thái lát thật mỏng rồi ngâm vào bát nước đá lạnh cho hành tây được giòn và đỡ hăng.

Bước 3: Sả rửa sạch, thái vát. Các loại rau thơm rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 4: Tách bỏ vỏ sò, lấy ruột. Trong lúc tách vỏ sò, có con nào còn bị bùn đất bám thì nên tráng ngay qua bát nước đun sôi để nguội.

Bước 5: Pha hỗn hợp chua ngọt gồm 1 thìa mắm, 1 thìa nước cốt quả quất, ½  thìa đường (thìa ăn cơm), vài lát ớt (nếu ăn được cay).  Hoặc có thể pha theo khẩu vị nhà bạn vì còn tùy thuộc vào loại mắm bạn dùng có độ mặn, nhạt khác nhau. Thực tế, nên pha nhạt một chút vì sò vốn đã mặn.

Bước 6: Cho chung toàn bộ sò với hành tây, sả và các loại rau thơm vào một bát tô rồi đổ bát hỗn hợp mắm chua cay vào.

Trộn đều tất cả, để trong 5 - 10 phút (thi thoảng lại đảo cho gia vị ngấm đều) là chúng ta đã có thể thưởng thức món sò huyết trộn chua ngọt rồi.

Chúc bạn ngon miệng với sò huyết trộn chua ngọt nhé!

Thùy Nguyễn

Món ngon tại Bếp Eva:

so huyet tron chua ngot: nem la me - 10

Hàu hấp xả

so huyet tron chua ngot: nem la me - 11

Canh hà nấu chua

so huyet tron chua ngot: nem la me - 12

Ốc mít xào me

so huyet tron chua ngot: nem la me - 13

Hàu sữa nướng mỡ hành

Sò huyết xốt dầu hào

so huyet tron chua ngot: nem la me - 15

Ngao xào bơ tỏi

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Hôm nay nấu gì
Advertisement
Advertisement