Miến trộn mực cay cay, giòn giòn

Nhâm nhi từng miếng mực giòn giòn cùng với những sợi miến mềm mại, quyện vẫn vị chua cay thật hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 3 bó miến

- 200 gr mực

- 1 củ hành tím thái lát mỏng;  1 muỗng cà phê tỏi băm; 2 trái ớt băm nhỏ;  1 muỗng cà phê ớt bột; 1 nhánh sả đập dập; 2 muỗng cănh nước cốt chanh; 3 muỗng canh nước mắm; 1 ít lá bạc hà thái nhỏ vài lá chanh Thái; 1 muỗng canh rượu nấu ăn

mien tron muc cay cay, gion gion - 1

Thực hiện:

Bước 1: Mực rửa sạch, khía dọc nhỏ rồi thái miếng.

mien tron muc cay cay, gion gion - 2

Bước 2: Miến luộc qua nước sôi có cho chút xíu muối. Luộc khoảng 2 phút, sau đó đổ ra rổ, xả qua nước lạnh, để miến không bị dính. Để ráo nước mới cho vào tô to.

mien tron muc cay cay, gion gion - 3

Bước 3: Nấu 1 nồi nước khác (chỉ cần một ít nước) cùng với sả và lá chanh + ½ muỗng cà phê rượu đỏ. Khi nước sôi cho mực vào luộc. Khi mực chuyển màu trắng đục là mực chín. Vớt mực ra cho vào chung với tô miến.

mien tron muc cay cay, gion gion - 4

mien tron muc cay cay, gion gion - 5

Bước 4: Cho hết nguyên liệu còn lại vào tô miến mực trộn đều. Nêm nếm lại cho vừa ăn là xong.

mien tron muc cay cay, gion gion - 6

mien tron muc cay cay, gion gion - 7

Trình bày: Cho miến trộn mực ra dĩa, trang trí ngò và lá bạc hà cho đẹp. Món miến trộn mực rất ngon với vị cay cay giòn giòn, hấp dẫn.

mien tron muc cay cay, gion gion - 8

mien tron muc cay cay, gion gion - 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món miến trộn mực nhé!

 

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác