Ai cũng thích mê 4 món giả cầy

Món giả cầy nào cũng thơm ngon, đậm đà với hương vị đặc trưng.

Vịt nấu giả cầy

Nguyên liệu:

- Vịt xiêm: ½ con (1-1,2kg)

- 1 củ riềng, 1 củ tỏi, 1 nhánh gừng, 2 trái ớt, mắm tôm, mẻ, bột nghệ, muối, dầu ăn, bột nêm

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm vịt giả cầy.

 ai cung thich me 4 mon gia cay - 1

Chân giò giả cầy

Nguyên liệu:

- Chân giò thui (Thui bằng rơm là tốt nhất, không có thể dùng giấy báo hoặc bếp ga để thui)

- Riềng giã nhỏ

- Củ sả

- Mẻ, mắm tôm, nước mắm ngon và một thìa bột nghệ.

Xem cách làm chân giò giả cầy tại đây.

 ai cung thich me 4 mon gia cay - 2

Sườn non giả cầy

Nguyên liệu:

- 500g sườn non

- Riềng, sả

- Mắm tôm, mật mía (hoặc đường nâu)

- Nước mắm, hạt nêm, mì chính.

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm sườn non giả cầy.

 ai cung thich me 4 mon gia cay - 3

Bún giả cầy

Nguyên liệu:

- 500g móng giò + 300g thịt bắp chân giò

- Măng khô hoặc măng tươi

- 1 nhánh riềng (chọn riềng nếp có màu vàng tươi) + 2 cây sả, hành khô.

- Mẻ ngấu, mắm tôm.

- Hành lá, húng thơm, rau ngổ rửa sạch, thái rối. 

- Chanh, ớt.

- Xà lách, rau thơm rửa sạch ngâm nước muối loãng, vớt ra để ráo ăn kèm với bún

 ai cung thich me 4 mon gia cay - 4

Xem cách làm bún giả cầy ngon tại đây.

Bếp Eva - Vịt nướng riềng mẻ thơm lừng ngày lễVịt nướng riềng mẻ thơm lừng ngày lễVào những ngày nghỉ lễ này, bạn hãy thử làm món thịt vịt nướng riềng mẻ đảm bảo ngon mê luôn nhé!
Bếp Eva - Cá trắm nướng riềng mẻ: Dân dã mà ngonCá trắm nướng riềng mẻ: Dân dã mà ngonMón cá trắm nướng riềng mẻ không chỉ thơm ngon, thịt cá ngọt mà còn đem lại cảm giác ấm cúng khi thưởng thức.
Bếp Eva - Gà kho cay đậm đà ngon cơmGà kho cay đậm đà ngon cơmĐảm bảo nồi cơm sẽ hết bay khi bạn chế biến món gà kho cay cho cả nhà.
Theo T.H (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7