Ăn lẩu vịt cay quên ngay cả lạnh

Thưởng thức món lẩu vịt nóng hổi, cay cay dịp cuối tuần thật thích.

Cuối tuần thời tiết miền Bắc dường như trở nên lạnh hơn. Một nồi lẩu vịt cay nóng thật biết cách làm xoa dịu đi buốt giá trong bữa cơm gia đình. Chị em có thể tham khảo cách nấu lẩu vịt cay dưới đây nhé!

Nguyên liệu:

- 1 con vịt khoảng 1,5 kg
- 1 chén dưa cải chua
- 1/2 hũ chao
- 2 nhánh sả đập dập
- 1 miếng gừng
- 3 củ hành khô
- Gia vị: 1 muỗng cà phê hạt tiêu; 1 muỗng canh đường; 1 muỗng cà phê bột nêm; 1 muỗng canh nước mắm.
- Vài trái ớt, rau các loại nhúng ăn kèm.

 an lau vit cay quen ngay ca lanh - 1

Thực hiện:

Bước 1: Dưa cải chua rửa sạch, vắt khô thái miếng vừa ăn. Dùng gừng giã nhuyễn chà lên mình vịt. Sau đó rửa qua nước lạnh thật sạch. Chặt miếng vừa ăn. Tỏi, hành, tiêu giã nhuyễn.

 an lau vit cay quen ngay ca lanh - 2

Bước 2: Thịt vịt cho vào 1 cái âu to, sau đó cho tỏi, hành, tiêu, chao vào ướp 20 phút.

 an lau vit cay quen ngay ca lanh - 3

Bước 3: Sau đó trộn đều lên cho thịt vịt ngấm đều thịt vịt.

 an lau vit cay quen ngay ca lanh - 4

Bước 4: Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu. Dầu nóng cho hành khô thái nhỏ và tỏi băm nhỏ vào xào thơm. Sau đó cho dưa cải chua vào xào 3 phút.

 an lau vit cay quen ngay ca lanh - 5

Bước 5: Kế đến cho thịt vào xào săn. Cuối cùng cho khoảng 4 tô nước lạnh vào ngập thịt và nấu lửa vừa cho thịt chín mềm.

 an lau vit cay quen ngay ca lanh - 6

Bước 6: Nêm nước mắm, đường và bột nêm cho vừa ăn là tắt bếp.

 an lau vit cay quen ngay ca lanh - 7

Bước 7: Cho lẩu ra nồi, bắc lên bếp gas mini hoặc bếp cồn, bếp từ.. Đặt lên bàn ăn, trang trí ớt thái khoanh. Dọn kèm với rau muống và bún.

 an lau vit cay quen ngay ca lanh - 8

 an lau vit cay quen ngay ca lanh - 9

Lẩu vịt cay dùng nóng và thích hợp với thời tiết lạnh.

 an lau vit cay quen ngay ca lanh - 10

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với lẩu vịt cay hấp dẫn trong ngày đông này nhé!

Bếp Eva - Cách làm nước lẩu cay ngon mê mẩnCách làm nước lẩu cay ngon mê mẩnTrời se lạnh mà được thưởng thức nồi lẩu có nước cay cay, nóng nóng thơm ngát thật thú vị.
Bếp Eva - Thử làm lẩu thả ăn chơi ngày lạnhThử làm lẩu thả ăn chơi ngày lạnhLẩu thả hay lẩu hải sản của vùng Mũi Né, Phan Thiết, là một món ăn dân dã, được rất nhiều du khách yêu thích khi ghé đến vùng biển...
Bếp Eva - Những món lẩu ngon xua tan lạnh giá Giáng sinhNhững món lẩu ngon xua tan lạnh giá Giáng sinhChắc chắn những món lẩu nóng hổi này sẽ đem lại cho cả nhà một bữa cơm Giáng sinh ấm áp.
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7