Bánh bao chiên nhân thịt giòn giòn

Sự kiện: Làm bánh ngon

Trời lạnh mà được thưởng thức món bánh bao chiên nhân thịt nóng hổi, giòn giòn thế này thì còn gì bằng nhỉ.

Nguyên liệu:

Cho phần nhân:

- 150g nạc dăm xay; 100g củ sắn; 2 tai nấm mèo; 50g hành tím; 10 trứng cút luộc chín, lột vỏ; 2 lọn bún tàu.

 banh bao chien nhan thit gion gion - 1

Cho phần vỏ:

- 200g bột mì số 11 (bread flour); 100g bột mì số 8 (cake flour); ½ trứng gà (đánh tan trứng, lấy nửa); 1/8 muỗng cafe ngũ vị hương; 1/8 muỗng cafe muối; 50g đường; ½ muỗng cafe men nâu (men làm bánh mì); 150g nước hoặc sữa tươi.

 banh bao chien nhan thit gion gion - 2

Cách làm:

Bước 1: Củ sắn gọt vỏ, cắt hạt lựu, cho vào túi vải vắt ráo nước.

 banh bao chien nhan thit gion gion - 3

Bước 2: Hành bào mỏng, phi vàng. Nấm, bún tàu ngâm nở, cắt nhỏ. Trộn đều thịt, bún tàu, nấm mèo, củ sắn hành, 1 muỗng canh đường,½ muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng cafe bột ngọt, ½ muỗng cafe tiêu, 1 muỗng canh dầu hào, ½ muỗng cafe dầu mè. Sau đó cho ½ muỗng canh bột năng vào nhân nhồi đều.

 banh bao chien nhan thit gion gion - 4

Bước 3: Banh nhân quanh thành tô thành lớp mỏng để tạo độ kết dính và nhân nhanh lạnh. Đậy tô nhân lại, cho vào tủ lạnh 20-30 phút cho lạnh.

 banh bao chien nhan thit gion gion - 5

Bước 4: Trong lúc đó nhồi bột vỏ: Làm ấm sữa/ nước, thêm men vào, khuấy cho men tan đều. Trộn bột, muối, ngũ vị hương, trứng, đường, cho trứng và hỗn hợp nước men vào, nhồi bằng máy hoặc tay, cho đến khi không dính tay.

 banh bao chien nhan thit gion gion - 6

Bước 5: Lăn dài thanh bột, chia nhỏ khoảng 20-25g, đậy bột lại khoảng 10-15 phút.

 banh bao chien nhan thit gion gion - 7

 banh bao chien nhan thit gion gion - 8

Bước 6: Chia nhỏ viên nhân bằng số viên bột. Ấn trứng cút vào, vê tròn.

 banh bao chien nhan thit gion gion - 9

Bước 7: Cán mỏng viên bột, ở giữa dày hơn viền. Cho nhân vào giữa.

 banh bao chien nhan thit gion gion - 10

Bước 8: Xếp nếp mép bột. Khi nhân bao kín thì xoắn tròn mép để chiên không bị bung.

 banh bao chien nhan thit gion gion - 11

 banh bao chien nhan thit gion gion - 12

 banh bao chien nhan thit gion gion - 13

Bước 9: Làm như thế cho tới khi hết nguyên liệu bạn nhé.

 banh bao chien nhan thit gion gion - 14

Bước 10: Chiên ngập dầu. Dầu phải thật nóng mới cho bánh vào, rồi hạ lửa, lăn đều cho bánh chín vàng.

 banh bao chien nhan thit gion gion - 15

Lưu ý: Thử dầu nóng bằng cách cho ít bột vỏ bánh vào, bột tự nổi lên thì hạ lửa cho bánh vào lăn đều cho bánh vàng, vớt ra giấy thấm dầu.

Bánh chính có màu vàng, trang trí ra đĩa và cùng thưởng thức món bánh bao nhân chiên nhân thịt giòm rụm.

 banh bao chien nhan thit gion gion - 16

 banh bao chien nhan thit gion gion - 17

Thưởng thức bánh bao nhân thịt chiên khi còn ấm nóng sẽ ngon hơn nguội.

 banh bao chien nhan thit gion gion - 18

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bánh bao chiên nhân thịt cho gia đình!

Bếp Eva - Bánh chuối hấp: ăn chơi, dễ làmBánh chuối hấp: ăn chơi, dễ làmMón bánh chuối hấp thơm ngon, đơn giản, dễ làm mà lại không mất thời gian vì thế chị em hãy làm cho cả nhà thưởng thức nhé!
Bếp Eva - Bánh bao gạo nếp dẻo thơmBánh bao gạo nếp dẻo thơmMón bánh bao gạo nếp dẻo thơm trắng ngần cùng phần nhân tự làm theo sở thích chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn.
Bếp Eva - Bánh bao bí đỏ chiên kiểu Trung QuốcBánh bao bí đỏ chiên kiểu Trung QuốcThưởng thức những miếng bánh bao bí đỏ, nóng hổi với bỏ giòn giòn, nhân bên trong ngon ngọt thế này vô cùng hấp dẫn.
Theo Petitecuisine Trần (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7