Món bánh bao gạo nếp dẻo thơm trắng ngần cùng phần nhân tự làm theo sở thích chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn.
Cách làm bánh bao gạo nếp không khó!
Nguyên liệu:
- Nửa chén dừa nạo
- Xoài, nhân đậu đỏ ngọt hoặc bất cứ món gì bạn thích để làm nhân bánh
Vỏ bánh:
- 150g Bột gạo nếp nước
- 40g tinh bột; 20g bột dừa; 25g dầu hướng dương; 250g nước hoặc 240ml sữa; 50g đường bột
Cách làm:
Bước 1: Trộn bột gạo nếp, đường, tinh bột, bột dừa với nhau trong một bát lớn. Thêm nước và dầu hướng dương. Nhào đều cho đến khi bột mềm, mịn.
Bước 2: Cho bột vào bát rồi đặt trong nồi hấp. Đun cho đến khi nước sôi rồi đun thêm 15 phút. Khuấy bột hai lần trong suốt quá trình để nhiệt độ các mặt bột chín đồng đều.
Bước 3: Cho bột ra ngoài cho nguội hoàn toàn, rồi đặt bột vào tủ lạnh 30 phút.
- Chuẩn bị nhân bánh mà bạn thích. Xoa một ít nước lên tay, sau đó, véo một phần bột nhỏ, viên tròn lại, ấn dẹt bánh rồi cho nhân vào giữa, túm các mép bột lại, viên tròn để cho bột bánh bao kín phần nhân.
- Lăn viên bánh qua dừa nạo sấy khô sau đó đặt bánh lên các ly cupcake bằng giấy.
Cho bánh bao gạp nếp vào tủ lạnh trong hai giờ rồi thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh bao gạo nếp!