Bánh chuối nướng ăn thật sướng!

Sự kiện: Làm bánh ngon

Nếu sau các buổi tiệc tùng còn dư bánh mì thì có thể tận dụng bánh mì cũ để làm món bánh chuối nướng này chị em nhé!

Nguyên liệu:

- Cho một khuôn bánh tròn, đường kính 20cm (hoặc khuôn vuông cạnh 20cm), cao 10cm1
- Nải chuối sứ chín (khoảng 20 trái)
- 2 muỗng canh rượu rhum (không bắt buộc)
- 300ml nước cốt dừa
- 500ml sữa tươi không đường
- 250-300g đường
- 300-350g bánh mì (khoảng 4-5 ổ nhỏ)
- 1 quả trứng gà đánh tan (không bắt buộc)
- 100g bột mì (không bắt buộc)
- 100g bơ hơ chảy
- 2 ống vani

 banh chuoi nuong an that suong! - 1

Cách làm:

Bước 1: Chuối lột vỏ, cắt lát xéo dày khoảng1cm.

 banh chuoi nuong an that suong! - 2

Ướp chuối với rượu rum và 1/2 lượng đường. Để khoảng 1 giờ cho chuối thấm đường.

 banh chuoi nuong an that suong! - 3

Bước 2: Bánh mì cắt lát xéo, dày khoảng 7 mm.

 banh chuoi nuong an that suong! - 4


Bước 3: Hòa tan sữa, nước cốt dừa, trứng, 1/2 lượng đường còn lại ,bột mì, vani. 

 banh chuoi nuong an that suong! - 5

Bước 4: Lót giấy ở đáy khuôn. Ngâm bánh mì vào hỗn hợp sữa.

 banh chuoi nuong an that suong! - 6

Bước 5: Xếp một lớp bánh mì, rưới một ít bơ lên, xếp một lớp chuối và tiếp tục một lớp bánh.

 banh chuoi nuong an that suong! - 7

Một ít bơ, một lớp chuối.

 banh chuoi nuong an that suong! - 8

Trên cùng là bánh mì và bơ. 

 banh chuoi nuong an that suong! - 9

Bước 6: Mở lò ở 170 độ C, lửa trên dưới trước 10 phút. Cho bánh vào rãnh giữa lò, nướng khoảng 1-1,5 giờ.

Để bánh nguội cho bánh được chắc, rọc quanh thành khuôn lấy bánh ra.

 banh chuoi nuong an that suong! - 10

Có thể không sử dụng trứng gà và bột mì, trong công thức này thêm trứng và bột để tăng độ kết dính các thành phần của bánh. Các nguyên liệu trong bánh đều chín nên viêc nướng lâu với lửa vừa là để chuối có màu hồng đẹp.

 banh chuoi nuong an that suong! - 11

Nếu trong quá trình nướng thấy mặt bánh vàng nhiều thì có thể dùng một lớp giấy nhôm đậy bên trên và tiếp tục nướng. Bánh nướng càng lâu thì chuối càng hồng đẹp. Lượng đường có thể tăng giảm tùy khẩu vị và tùy độ ngọt của chuối.

 banh chuoi nuong an that suong! - 12

Chuối chọn cho món này phải là chuối sứ và chín thì khi nướng xong chuối mới có màu hồng, bánh ngọt thơm. Nếu không đủ kiên nhẫn chờ chuối tươm mật chuyển màu hồng thì có thể lấy ra dùng sớm hơn nếu dùng tăm xăm thử thấy bánh ráo là được. Chúc các bạn có món bánh chuối nướng thơm ngon, đẹp mắt!

Bếp Eva - Bánh chuối hấp: ăn chơi, dễ làmBánh chuối hấp: ăn chơi, dễ làmMón bánh chuối hấp thơm ngon, đơn giản, dễ làm mà lại không mất thời gian vì thế chị em hãy làm cho cả nhà thưởng thức nhé!
(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7