Bánh chuối nướng thơm ngon, dễ làm

Bánh chuối nướng nóng hổi, thơm phức và béo ngậy chắc chắn sẽ đem lại hương vị hấp dẫn cho bất cứ ai.

Nguyên liệu:

- 8 - 10 trái chuối cỡ trung bình (nếu trái to thì khoảng 6 trái)

- 200 ml nước cốt dừa, 1 chút xíu muối, 150 gr bánh mì (lấy phần ruột ), 2 muỗng canh sữa đặc, 50 gr đường, 1 muỗng canh bột gạo, 1 quả trứng

- 100 ml kem whipping cream, 15 gr bơ hâm chảy, 2 muỗng canh rượu Rum (có thể thay bằng vani)

 banh chuoi nuong thom ngon, de lam - 1

Tham khảo cách làm bánh chuối nướng dưới đây.

Thực hiện:

Bước 1: Chuối thái khoanh tròn rồi trộn chuối với rượu Rum, đường và chanh để 30 phút.

 banh chuoi nuong thom ngon, de lam - 2

Bước 2: Bánh mì xé vụn, nước cốt dừa, sữa đặc, bơ, whipping cream, sữa đặc và trứng trộn đều trong 1 cái âu để 20 phút cho bánh mì nở. Cuối cùng cho hỗn hợp chuối vào trộn chung. ( Nhớ chừa lại 1 ít chuối để xếp lêm mặt bánh).

 banh chuoi nuong thom ngon, de lam - 3

 banh chuoi nuong thom ngon, de lam - 4

Bước 3: Đổ hết phần bột chuối vào khuôn có lót miếng giấy dầu, dùng muỗng dàn đều ra. Xếp 1 lớp chuối đã ngâm đường lên mặt cho đẹp.

 banh chuoi nuong thom ngon, de lam - 5

Bước 4: Bật lò 150 độ C trước 10 phút, sau đó cho khay bánh chuối vào nướng 40 phút. Khi bánh chín, bật lửa trên 3-4 phút cho mặt bánh chuối có màu vàng nâu hấp dẫn.

 banh chuoi nuong thom ngon, de lam - 6

Bánh chuối nướng để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng trước khi cắt sẽ đẹp và ăn rất ngon.

 banh chuoi nuong thom ngon, de lam - 7

 banh chuoi nuong thom ngon, de lam - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh chuối nướng!

Bếp Eva - Bánh bột nếp nhân tôm thịt bạn thử chưa?Bánh bột nếp nhân tôm thịt bạn thử chưa?Bánh bột nếp nhân tôm thịt thơm ngon, nóng hổi thích hợp những ngày se se lạnh.
Bếp Eva - Bánh táo quế thơm nức mũiBánh táo quế thơm nức mũiMón bánh táo quế lạ miệng với hương vị thơm ngon sẽ khiến người thưởng thức bị say lòng.
Bếp Eva - Bánh vặn thừng phủ bột quế siêu ngonBánh vặn thừng phủ bột quế siêu ngonMón bánh vặn thừng có màu nâu vàng đẹp mắt, vỏ ngoài giòn ngon, bên trong mềm mại lại phủ bột quế với chút đường cay cay, ngọt...
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7