Bánh nhãn bọc đường giòn tan

Ngày 13/10/2013 08:00 AM (GMT+7)

Bánh nhãn Hải Hậu là đặc sản nổi tiếng Nam Định, món bánh này không hề khó làm ở nhà mà bạn hoàn toàn có thể biến tấu cho nó mới lạ hơn.

Nguyên liệu:

Làm theo tỉ lệ: (mỗi phần làm được 15 viên bánh)

- 1 lòng đỏ trứng lớn (60g/ quả trứng tính cả vỏ)
20g bột nếp
40g đường phên (loại đường dùng để làm nhân bánh trôi)
Dầu ăn (để rán bánh)

Bánh nhãn bọc đường giòn tan - 1

Cách làm:

Bước 1: Lòng đỏ trứng đánh tan trộn với bột nếp. Nếu thấy ướt thì thêm bột, nếu khô quá thi thêm lòng đỏ hoặc có thể thêm 1 ít lòng trắng trứng, nặn thành khối bột dẻo.

Bánh nhãn bọc đường giòn tan - 2

 Viên từng viên bột cỡ đầu ngón tay

Bánh nhãn bọc đường giòn tan - 3

Bước 2: Đặt chảo lên bếp đổ dầu ăn (có thể dùng chảo nhỏ sâu lòng để bánh rán được ngập dầu mà không tốn nhiều dầu quá), chú ý không để dầu sôi, thả bánh vào chiên, đảo liên tục để bánh vàng đều.

Bánh nhãn bọc đường giòn tan - 4

Bước 3: Nếu bạn nướng nhiều bánh nên có 2 chảo dầu, để hết mẻ bánh này thay bằng chảo khác do bánh không nên chiên trong dầu sôi sẽ dễ bị nổ. Bánh vàng vớt ra giấy thấm dầu.

Bánh nhãn bọc đường giòn tan - 5

Bước 4: Đường phên cho vào nồi nấu lửa nhỏ cho tan, cho bánh vào đảo nhanh tay cho đường bám đều xung quanh bánh.

Bánh nhãn bọc đường giòn tan - 6

Để nguội đường sẽ cứng lại.

Bánh nhãn bọc đường giòn tan - 7

Bánh nhãn bọc đường giòn tan - 8

Bánh nhãn bọc đường giòn tan - 9

Chúc các bạn thành công với món bánh nhãn bọc đường nhé!

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bánh nhãn ngon