Cách làm bánh nhãn thơm ngon đơn giản tại nhà

Ngày 02/02/2015 10:00 AM (GMT+7)

Cách làm bánh nhãn thơm ngon xốp mềm với nguyên liệu đơn giản từ bột gạo nếp, đường ai cũng có thể thực hiện.

Bánh nhãn vốn là đặc sản nổi tiếng của Nam Định. Những viên bánh tròn nhỏ như trái nhãn có màu vàng đẹp mắt hòa quyện với hương vị trứng, gạo nếp, nước cốt dừa và thêm vị ngọt thanh đã tạo nên món ăn dân dã được nhiều người yêu thích.

Nguyên liệu làm bánh nhãn:

- 135gr bột gạo nếp khô

- 1/4 muỗng cà phê muối
- 1/2 muỗng cà phê bột nở
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng cà phê dầu ăn
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 80-100 ml nước cốt dừa lon.
- Phần nước đường: 100gr đường trắng;  30ml nước chút xíu muối.

Cách làm bánh nhãn thơm ngon đơn giản tại nhà - 1

Cách làm bánh nhãn thơm ngon tại nhà

Bước 1: Trộn đều hỗn hợp bột nếp, bột nở, muối, đường trong bát tô rồi cho lòng đỏ trứng gà vào nhào đều. Sau đó cho nước cốt dừa vào nhào khoảng 10 phút cho đến khi bột dẻo không dính tay là được. Lấy màng bọc thực phẩm bọc cục bột để khoảng 20 phút cho bột nghỉ.

Cách làm bánh nhãn thơm ngon đơn giản tại nhà - 2

Bột bánh nhãn sau khi đã nhào xong

Bước 2: Bột nghỉ sau 20 phút bạn bắt đầu lấy ra và vo tròn từng viên bột với kích thước nhỏ như đầu ngón tay

Cách làm bánh nhãn thơm ngon đơn giản tại nhà - 3

Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho lượng dầu vừa đủ ngập mặt bánh. Đun sôi đến khi dầu nóng rồi lần lượt cho các viên bột vo tròn trước đó vào chiên dưới lửa nhỏ. Chiên đến khi bề mặt bánh có màu vàng nhạt nổi lên vớt ra cho lên đĩa lót giấy thấm dầu.

Cách làm bánh nhãn thơm ngon đơn giản tại nhà - 4

Bánh nhãn sau khi đã chiên và thấm dầu

Bước 5: Bạn cho đường, nước, muối vào chảo không dính rồi hòa tan đun trong khoảng 5-7 phút. Khi thấy đường bắt đầu sánh thì cho bánh nhãn vào sên cho đến khi đường kết tinh trắng xóa bám quanh bánh nhãn và khô ráo là tắt bếp.

Cách làm bánh nhãn thơm ngon đơn giản tại nhà - 5

Bánh nhãn ngào đường trên chảo chống dính

Cách làm bánh nhãn không quá khó với những nguyên liệu tự đơn giản dễ thực hiện. Với công thức này bạn sẽ thành công và bánh nhãn của bạn không những có hình dạng tròn xinh mà khi ăn bánh nhãn có mùi thơm và béo của nước cốt dừa. Bạn có thể bảo quản bánh nhãn trong hộp hoặc túi kín trong khoảng 1 đến 2 tuần.

Với công thức này bạn sẽ thành công và bánh nhãn của bạn không những có hình dạng tròn xinh mà khi ăn bánh nhãn có mùi thơm và béo của nước cốt dừa.

Cách làm bánh nhãn thơm ngon đơn giản tại nhà - 6

Chúc bạn thành công với cách làm bánh nhãn giòn thơm, vàng ruộm để đón Tết thêm sum vầy!

Bánh đậu xanh nướng giòn thơm đón nắng xuân
Thưởng thức bánh đậu xanh nướng thơm bùi cùng ly trà nóng thật là tuyệt!
Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bánh nhãn ngon