Bánh pho mát của người Brazil

Ngày 19/06/2014 16:01 PM (GMT+7)

Bánh pho mát là một trong những món ăn truyền thống của người Brazil, rất thơm ngon mà lại dễ làm.

Món bánh pho mát này có hình dạng tròn nhỏ. Những viên bánh nhỏ này được làm từ bột sắn, pho mát, trứng, sữa… được nướng chín trong lò. Khi ăn, pho mát bên trong bánh chảy ra, dai dai rất thú vị. Mùi thơm của những viên bánh giòn rụm đủ gây nghiện bất cứ thực khách nào. Đây là món ăn truyền thống rất được ưa thích tại Brazil - đất nước chủ nhà của World Cup 2014. Nếu được đặt chân lên đất nước xinh đẹp này, bạn hãy một lần thử thưởng hương vị món bánh thơm ngon này nhé.

Cách làm bánh pho mát không khó.

Nguyên liệu:

- 260g bột sắn

- 200g pho mát cheddar (cắt nhỏ)

- 100g pho mát Parmesan (mài nhỏ)

- 120ml sữa

- 50ml dầu ô liu

- 2 quả trứng

- 5g muối

Cách làm:

Chuẩn bị: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 375 độ F.

Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay, xay nhỏ hỗn hợp ở tốc độ cao trong 1 phút. Hỗn hợp thu được rất mịn.

Bánh pho mát của người Brazil - 1

Bước 2: Nhẹ nhàng cho bột vào khuôn muffin (chỉ nên để 2/3 khuôn vì khi bánh chín sẽ nở ra).

Bánh pho mát của người Brazil - 2

Bước 3: Cho bánh vào lò nướng, nướng bánh cho đến khi chín trong 17-20 phút.

Bánh pho mát của người Brazil - 3

Cho bánh pho mát ra khỏi lò nướng, để khay bánh lên giá cho nguội trong 3 phút sau đó thưởng thức bánh khi đang còn nóng nhé!

Bánh pho mát của người Brazil - 4

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh pho mát!

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan