Bánh tart trứng ngon thèm chảy nước miếng

Sự kiện: Làm bánh ngon

Món bánh tart thơm ngon, hấp dẫn này chỉ cần nhìn thấy thôi cũng đã thèm lắm rồi.

Đây là món tart trứng được chế biến theo cách làm của người Hồng Kông. Bánh vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 200g bột mì

- 100g đường + 15g đường

- 200g bơ nhạt, để ở nhiệt  độ phòng; 30ml nước lạnh; 240m nước nóng; 3 quả trứng lớn; 50ml sữa đặc; 4ml vani

Cách làm:

Bước 1: Trong một bát trộn, trộn bột mì với muối và 15g đường. Thêm bơ và đánh đều cho bơ vụn nhỏ như ngón tay. Thêm nước lạnh vào và trộn đều chúng với nhau,thêm nước nếu cần thiết.Sau đó, bọc bột lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút.

Bước 2: Cho bột ra một mâm, rắc ít bột chống dính rồi nhào nhẹ nhàng và tạo thành một hình chữ nhật gọn gàng. Cán bột đi từ hướng bạn ra bên ngoài (không cán ngược trở lại), tạo tấm bột thành 1 hình chữ nhật có kích cỡ 20x50 cm. Gấp bột lại và tiếp tục cán như vậy 3 lần. Bọc bột lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, để 30 phút.

Bước 3: Trong lúc chờ bột, làm phần nhân bên trong bánh.

Hòa tan 100g đường vào cốc nước nóng và để nguội. Đánh kem trứng với sữa đặc sau đó đánh mạnh cùng với nước đường và vani. Lọc hỗn hợp qua rây lưới để hỗn hợp được mịn, trong.

 banh tart trung ngon them chay nuoc mieng - 1

Bước 4: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C, để giá đỡ của lò nướng ở vị trí thứ 3 của lò nướng.

Bước 5: Cho bột ra khỏi tủ lạnh, lăn bột rồi cắt thành các miếng tròn sao cho vừa với một khuôn muffin nông mà bạn đã chuẩn bị sẵn. Đặt các miếng bột đã cắt tròn lên miệng khuôn rồi nhẹ nhàng nhấn xuống để tạo độ sâu của vỏ bánh.

 banh tart trung ngon them chay nuoc mieng - 2

Sau đó, múc hỗn hợp trứng sữa vào giữa vỏ bánh tart, không múc đầy.

 banh tart trung ngon them chay nuoc mieng - 3

Sau khi múc xong, ngay lập tức nhẹ nhàng cho khay vào lò nướng trong 15 phút.

Sau đó, giảm nhiệt độ xuông 180 độ C và nướng thêm khoảng 10-12 phút. Để bánh nguội trong vài phút rồi thưởng thức khi bánh còn nóng nhé!

 banh tart trung ngon them chay nuoc mieng - 4

 banh tart trung ngon them chay nuoc mieng - 5

 banh tart trung ngon them chay nuoc mieng - 6

 banh tart trung ngon them chay nuoc mieng - 7

 banh tart trung ngon them chay nuoc mieng - 8

 banh tart trung ngon them chay nuoc mieng - 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh tart trứng kiểu Hồng Kông!

Hãy chia sẻ và tìm kiếm những kinh nghiệm, bí quyết và các công thức nấu ăn

tại Hội các mẹ thích nấu ăn bạn nhé!

Bếp Eva - Bánh tart sô cô la siêu hấp dẫnBánh tart sô cô la siêu hấp dẫnNhấm nháp những chiếc bánh tart sô cô la với cà phê hoặc trà nóng thật là thích!
Bếp Eva - Bánh tart chanh leo thơm ngonBánh tart chanh leo thơm ngonMón bánh tart chanh leo này sẽ khiến cả nhà đều thích!
Thực đơn – Công thức - Bánh chiffon chuối mềm xốp thơm ngonBánh chiffon chuối mềm xốp thơm ngonBánh chiffon chuối mềm xốp và thơm mùi chuối, hãy thử cách làm dưới đây để cả nhà cùng thưởng thức bạn nhé.
Theo Như Lan (Thewoks O) (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7