Bánh chiffon chuối mềm xốp và thơm mùi chuối, hãy thử cách làm dưới đây để cả nhà cùng thưởng thức bạn nhé.
Nguyên liệu:
- 2 quả chuối tiêu chín cuốc
- 3 quả trứng gà (55-60g/quả tính cả vỏ)
- 45g đường
- 30g dầu ăn
- 42g bột mỳ đa dụng
- 10g bột ngô
- 1 chút xíu muối
- ¼ thìa cà phê cream of tartar.
Cách làm:
Bước 1: Chuẩn bị lò nướng ở 155 độ C. Rây đều bột mỳ với bột ngô.
Bước 2: Chuối lột vỏ, dầm nhuyễn (cân được khoảng 120g chuối).
Bước 3: Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng.
Bước 4: Dùng máy đánh lòng trắng trứng với một chút muối cho nổi bọt.
Bước 5: Cho cream of tartar vào đánh tiếp đến khi hỗn hợp nổi bọt nhỏ mịn thì cho từ từ khoảng 30g đường vào đánh tiếp đến khi bông cứng.
Bước 6: Đánh lòng đỏ với số đường còn lại đến khi hỗn hợp nhạt màu.
Cho tiếp dầu ăn, chuối dầm vào đánh đều.
Bước 7: Rây tiếp bột vào hỗn hợp, dùng phới lồng trộn đều thành hỗn hợp mịn mượt.
Bước 8: Cho từng 1/3 hỗn hợp lòng trắng vào hỗn hợp lòng đỏ dùng phới trộn nhẹ tay theo một chiều, theo kiểu hất từ dưới lên.
Bước 9: Cho bột vào khuôn lõi giữa, nướng khoảng 35-40 phút hoặc cho đến khi bánh chín.
Lấy ra úp ngược khuôn xuống, đợi bánh nguội mới róc bánh ra khỏi khuôn.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh chiffon chuối mềm, xốp và thơm ngon!