Bánh Trung thu nướng hình gà con cho bé

Chỉ cần một chút khéo léo là bạn đã có thể làm ra cho bé những chiếc bánh nướng hình gà xinh xắn trong dịp Tết Trung thu rồi.

Nguyên liệu:

Vỏ bánh: 200g nước đường bánh nướng; bột mì; 1/5 muỗng cà phê baking soda; 1 lòng đỏ trứng gà 50 g dầu ăn; hạt đậu đen

Nhân bánh: 50 g đường; 200g  đậu xanh; 15 lá dứa; 1 thìa bột bánh dẻo

Cách làm

Phần 1: Nhân bánh

Bước 1: Xay 15 chiếc lá dứa với một chút nước sau đó lọc lấy nước.

Bước 2: Ngâm đậu xanh khoảng 5 tiếng. Đổ nước vào nồi đun đến khi đặc quánh, cho thêm muối rồi đem xay nhuyễn với đường. Sên đậu xanh trên bếp với dầu ăn cùng chút bột bánh dẻo và nước lá dứa. Vo viên nhân thành những miếng nhỏ vừa.

Phần 2: Vỏ bánh

Bước 1: Cho dầu ăn, nước đường, baking soda, ½ lòng đỏ trứng vào một chiếc bát to quấy đều.

 banh trung thu nuong hinh ga con cho be - 1

Bước 2: Lấy một bát khác cho bột mì vào rồi đổ từ từ hỗn hợp nước đường đã pha trộn đều, sau đó nhào bột đến khi bột dẻo, mềm mịn. Để bột nghỉ 30 phút.

 banh trung thu nuong hinh ga con cho be - 2

Bước 3: Chia bột thành từng miếng nhỏ, vo tròn rồi cán bột dẹt xuống rồi cho nhân vào vo tròn lại.

 banh trung thu nuong hinh ga con cho be - 3

 banh trung thu nuong hinh ga con cho be - 4

Bước 4: Tạo hình gà con: Dùng 2 hạt đậu đen làm mắt.

 banh trung thu nuong hinh ga con cho be - 5

Sau đó nặn thêm xíu bột để tạo hình mỏ, tai, mào và chân như hình.  

 banh trung thu nuong hinh ga con cho be - 6

 banh trung thu nuong hinh ga con cho be - 7

Dùng dầu ăn quết 1 lớp dầu lên bánh.

 banh trung thu nuong hinh ga con cho be - 8

Bước 5: Nướng bánh: Chỉnh lò nướng ở nhiệt độ 180 độ trong vòng 10 phút cho bánh vào nướng trong vòng 5 phút.

Lấy bánh ra ngoài xịt nước đến khi nguội thì quét lên bánh hỗn hợp (trứng, dầu mè, nước) tiếp tục nướng thêm 10 phút là được.

 banh trung thu nuong hinh ga con cho be - 9

 banh trung thu nuong hinh ga con cho be - 10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh trung thu nướng nhân lá dứa hình gà!

Bếp Eva - Cách làm bánh Trung thu dẻo nhân thập cẩmCách làm bánh Trung thu dẻo nhân thập cẩmBánh Trung thu dẻo nhân thập cẩm đơn giản, dễ làm, không mất nhiều thời gian mà ăn lại rất ngon miệng.
Bếp Eva - Bánh Trung thu nhân đậu trắng thơm ngonBánh Trung thu nhân đậu trắng thơm ngonKhi làm bánh Trung thu, thỉnh thoảng chị em có thể thay đổi các loại nhân cho bánh thêm phong phú và hấp dẫn nhé!
Bếp Eva - Bánh Trung thu nướng nhân đậu xanh mứt bíBánh Trung thu nướng nhân đậu xanh mứt bíMón bánh nướng nhân đậu xanh mứt bí vừa ngon lại không khó làm, chị em hãy thử nhé!
Theo Tống Lê Tâm (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7