Bánh xèo kim chi, thanh cua lạ miệng

Thưởng thức những miếng bánh xèo thơm ngon, hấp dẫn được biến tấu kiểu Nhật rất lạ miệng kiểu này đảm bảo cả nhà ưng ý.

Thời tiết se lạnh thì bánh xèo là một trong những món ăn vặt khoái khẩu nhưng nếu bạn muốn thử cách làm bánh xèo khác đi so với kiểu truyền thống thì bánh xèo kim chi, thanh cua cũng là một gợi ý hay để bạn thử nghiệm nhé! Cách làm bánh xèo kim chi thanh cua chị em có thể tham khảo tại đây.

Nguyên liệu:

- Bột làm bánh xèo
- Kim chi cải thảo, thanh cua, lá hẹ và sốt mayonnaise và tương ớt (nếu ăn được cay) bóp lên bánh trước khi ăn.

 banh xeo kim chi, thanh cua la mieng - 1

Thực hiện:

Bước 1: Dùng tay xé dọc thanh cua thành những sợi nhỏ. Kim chi thái nhỏ. Lá hẹ rửa sạch, để ráo, cắt khúc với độ dài gần bằng thanh cua.

 banh xeo kim chi, thanh cua la mieng - 2

Bước 2:  Pha bột bánh xèo theo tỷ lệ ghi trên gói bột làm bánh.

 banh xeo kim chi, thanh cua la mieng - 3

Bước 3: Cho ít dầu ăn lên chảo đủ để mặt chảo được láng qua một lớp dầu ăn. Dầu nóng, bạn cho một muỗng bột bánh xèo vào chảo. Dùng tay lắc tròn chảo để bột bánh bám đều mặt chảo.

 banh xeo kim chi, thanh cua la mieng - 4

Bước 4: Bột vừa bám được vào chảo, bạn để chảo ra ngoài và xếp các nguyên liệu lên bề mặt bột bánh. Xếp xong bạn cho chảo lên lại bếp đậy nắp, rán trong lửa vừa để các nguyên liệu trên bề mặt chín được.

 banh xeo kim chi, thanh cua la mieng - 5

Bước 5: Sau 5 phút bạn mở nắp chảo, rưới thêm ít dầu vòng quanh thành chảo nếu bánh khô. Khi bạn thấy bánh đã giòn bạn nhắc chảo ra khỏi bếp và lắc bánh ra đĩa.

 banh xeo kim chi, thanh cua la mieng - 6

Bánh xèo kim chi thanh cua nên ăn ngay lúc nóng để bánh giữ được độ giòn.

 banh xeo kim chi, thanh cua la mieng - 6

Trước khi ăn bạn bóp thêm sốt mayonnaise và tương ớt lên bề mặt bánh để tăng độ đậm đà khi ăn.

 banh xeo kim chi, thanh cua la mieng - 8

 banh xeo kim chi, thanh cua la mieng - 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh xèo kim chi, thanh cua nhé!

Bếp Eva - Tự làm bánh cuốn bằng chảo đãi cả nhàTự làm bánh cuốn bằng chảo đãi cả nhàThưởng thức món bánh cuốn thơm ngon, hấp dẫn chẳng kém ngoài hàng đảm bảo ai cũng mê.
Bếp Eva - Bánh bao chiên nhân thịt giòn giònBánh bao chiên nhân thịt giòn giònTrời lạnh mà được thưởng thức món bánh bao chiên nhân thịt nóng hổi, giòn giòn thế này thì còn gì bằng nhỉ.
Bếp Eva - Thèm lắm bánh ướt gỏi gà lòng heoThèm lắm bánh ướt gỏi gà lòng heoBánh ướt gỏi gà lòng heo là một đặc sản thơm ngon, hấp dẫn của Đà Lạt.
Theo Trịnh Thùy Linh (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7