Bắp cải xào mãi cũng chán, đem làm kiểu này được món bánh nổi tiếng lại siêu ngon

Lam Anh Ngày 06/05/2022 05:57 AM (GMT+7)

Hóa ra, loại bánh nổi tiếng của Nhật có thành phần chính là bắp cải.

Nguyên liệu:

Bắp cải, tôm đã bóc vỏ, 1 nắm hạt ngô ngọt, cà rốt bào sợi, hành tây thải sợi, bột mì, bột bắp, rong biển khô cắt nhỏ, dầu ăn, bột muối tiêu, cá bào, nước sốt cà chua hoặc nước sốt salad, trứng gà

Bắp cải xào mãi cũng chán, đem làm kiểu này được món bánh nổi tiếng lại siêu ngon - 1

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Bắp cải khoảng 1/4 cái, thái nhỏ rồi rửa sạch, để ráo. 1/4 củ cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi. 1/4 củ hành tây thái nhỏ. 200g tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen, rửa sạch, xắt khúc. (Có thể thêm bạch tuộc nếu thích). 1 nắm hạt ngô ngọt luộc sơ qua.

Bước 2: Trộn nhân

Cho bắp cải, hành tây, cà rốt bào sợi và tôm xắt khúc vào trong 1 bát, đảo đều.  

Bắp cải xào mãi cũng chán, đem làm kiểu này được món bánh nổi tiếng lại siêu ngon - 3

Nên cho hạt ngô vào trụng trước với nước nóng hoặc trực tiếp mua hạt ngô đã nấu chín về dùng, trộn đều với trứng. Đập 1 quả trứng vào, thêm ngô ngọt đã luộc qua.

Bắp cải xào mãi cũng chán, đem làm kiểu này được món bánh nổi tiếng lại siêu ngon - 4

Sau đó ta cho một chút bột mì và một ít bột bắp vào khuấy đều. Lượng bột vừa đủ để bám đều vào các nguyên liệu chứ không cho quá nhiều. Cho từ từ, vừa cho vừa đảo để không bị nhiều hay ít bột quá. Nhiều bột bánh cứng không ngon, ít quá bánh lại rời rạc, các nguyên liệu không liên kết. Cuối cùng cho lượng muối tiêu bột vừa đủ và rong biển cắt nhỏ vào, đảo đều tay.

Bắp cải xào mãi cũng chán, đem làm kiểu này được món bánh nổi tiếng lại siêu ngon - 5

Bắp cải xào mãi cũng chán, đem làm kiểu này được món bánh nổi tiếng lại siêu ngon - 6

Lúc này bột và trứng đã bám một lớp mỏng trên bắp cải như trong hình là được.

Bắp cải xào mãi cũng chán, đem làm kiểu này được món bánh nổi tiếng lại siêu ngon - 7

Bước 3: Chiên bánh

Đổ một ít dầu ăn vào chảo chống dính, đun nóng, múc một muỗng canh bột vào chảo, sau đó dùng thìa dàn mỏng, chiên trên lửa nhỏ cho đến khi phần đáy hơi rắn lại, sém vàng.

Bắp cải xào mãi cũng chán, đem làm kiểu này được món bánh nổi tiếng lại siêu ngon - 8

Sau đó lật lại và tiếp tục chiên với lửa vừa và nhỏ cho đến khi chín vàng cả hai mặt. Bánh chín cho ra đĩa, bóp mayonnaise hoặc sốt cà chua, rắc cá bào lên là xong.

Bắp cải xào mãi cũng chán, đem làm kiểu này được món bánh nổi tiếng lại siêu ngon - 9

Bánh xèo Nhật vừa mềm thơm, ngon ngọt, lại có chút giòn giòn của tôm, vị beo béo của mayonnaise, cùng mùi thơm của cá bào rất hấp dẫn.

Bắp cải xào mãi cũng chán, đem làm kiểu này được món bánh nổi tiếng lại siêu ngon - 10

Bắp cải xào mãi cũng chán, đem làm kiểu này được món bánh nổi tiếng lại siêu ngon - 11

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/bap-cai-xao-mai-cung-chan-dem-lam-kieu-nay-duoc-mo...

Cách làm bánh xèo đơn giản thơm ngon giòn lâu chuẩn vị
Bánh xèo là món ăn được nhiều người yêu thích bởi vị béo bùi của bột gạo kết hợp vị ngọt từ tôm thịt giá và vị mặn ngọt chua chua của nước chấm khiến...

Cách làm bánh xèo

Theo Lam Anh (Dịch từ Sohu) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Cách làm bánh xèo