Bắp cải xào nấm đơn giản mà ngon

Nếu ngày Tết bạn cảm thấy các món thịt cá trở nên ngán thì hãy thử món bắp cải xào nấm thơm ngon, lạ miệng này nhé!

Nguyên liệu:

- ½ cái bắp cải trắng, thái kiểu để xào

- 10 cái nấm mỡ thái lát; 3 quả ớt khô (nếu bạn thích ăn cay); 15ml dầu ăn; 2 tép tỏi băm nhỏ, thái khúc; 5g muối; 5ml rượu trắng nấu ân; 10ml xì dầu; 5ml giấm đen (nếu có)

Cách làm:

Bước 1: Bắp cải thái nhỏ để xào, rửa sạch, để ráo nước. Thái nấm, băm tỏi, cắt ớt khô thành các miếng nhỏ.

 bap cai xao nam don gian ma ngon - 1

Bước 2: Đun nóng dầu ăn trong chảo, thêm tỏi, ớt khô vào xào cho đến khi thơm.

- Thêm nấm và bắp cải vào xào thêm 4-5 phút hoặc cho đến khi bắp cải trở nên mềm.

 bap cai xao nam don gian ma ngon - 2

Bước 3: Thêm xì dầu, giấm đen, rượu nấu ăn và muối vào đảo đều.

 bap cai xao nam don gian ma ngon - 2

Thêm lá hẹ để món ăn ngon hơn. Cho bắp cải xào nấm ra đĩa, ăn nóng với cơm nhé!

 bap cai xao nam don gian ma ngon - 4

 bap cai xao nam don gian ma ngon - 5

 bap cai xao nam don gian ma ngon - 6

 bap cai xao nam don gian ma ngon - 7

 bap cai xao nam don gian ma ngon - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bắp cải xào nấm!

Theo Như Lan (China SF) (Khám phá)