Món nào cũng thơm ngon và hấp dẫn, đảm bảo cả nhà vô cùng thích khi thưởng thức.
Bữa cơm hôm nay nhà mình sẽ có các món:
- Cá trê chiên vàng
- Chân gà hấp hành
- Cải chua
- Canh cải cúc nấu chả cá
- Tráng miệng: chuối
CÁ TRÊ CHIÊN VÀNG
Cá trê mua về làm sạch. Bắc chảo lên bếp, cho ít dầu vào, khi dầu sôi cho cá vào chiên vàng.
Pha nước mắm gừng chấm cá: Cho tỏi, gừng và ớt vào cối giã thật nhuyễn. Cho hỗn hợp tỏi ớt gừng đã giã ra chén, thêm đường và bột ngọt vào. Rót nước ấm vào và khuấy đều cho đến khi đường tan hết thì cho nước mắm vào. Vắt thêm chanh theo khẩu vị.
CHÂN GÀ HẤP HÀNH
Chân gà làm sạch sau đó nêm ít tiêu và hạt nêm. Đem chân gà đi hấp cách thủy, khi chân gà chín cho hành lá cắt khúc vào, hấp thêm 2 phút nữa là đã có món chân gà ngon tuyệt rồi.
DƯA CẢI CHUA
Tách từng bẹ cải ra, bỏ hết gốc rễ, sau đó rửa thật sạch. Chuẩn bị khay sạch xếp cải ra phơi nắng 1 ngày cho cải héo bớt. Sau đó mang cải vào cắt khúc ngắn và rửa lại cho thật sạch để hết bụi bám lúc phơi. Sau đó để cải ráo nước. Bỏ cải vào lọ, cho nước sôi để nguội có hòa tan muối và đường ngập cải là hoàn tất. Dưa cải chua sau 2-3 ngày là ăn được.
CANH CẢI CÚC CHẢ CÁ
Thịt cá thác lác đã phi lê xay nhỏ, đem ướp với hành tím, nước mắm, bột ngọt, tiêu, hạt nêm rồi dùng thìa đánh cho dai, nhuyễn. Bắc nước sôi lên, dùng muỗng sắn từng viên cá vào nồi, khi chả cá chín nổi lên, cho tiếp rau cải cúc, nêm nếm lại vừa ăn. Tắt bếp.
TRÁNG MIỆNG: CHUỐI
Giá tiền các nguyên liệu | |
- Cá trê - Chân gà - Cải chua - Cải cúc - Cá thác lác - Chuối |
40.000đ 30.000đ 8.000đ 5.000đ 15.000đ 12.000đ |
Tổng: 100.000 đồng, 4 người ăn |
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn hàng ngày!