Thịt chiên có lớp vỏ hơi giòn lại có chút cay cay, ăn trong tiết trời se se lạnh thật thích.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 300 gr thịt heo (chọn thịt nạc vai)
- 70 gr bột chiên giòn; 1 muỗng canh bột nêm; 1 muỗng canh mè rang; 1 trái ớt cay băm; 1 trái ớt sừng băm; 4 tép tỏi băm; 1 nhánh hành lá thái nhỏ
- 2.5 muỗng canh nước mắm; 2 muỗng canh nước; 2 muỗng canh đường hòa sẵn trong một bát
PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT CHIÊN CAY
Bước 1: Thịt heo rửa sạch thấm khô, thái lát mỏng nhỏ. Cho thịt vào bát cùng với bột nêm trộn đều.
Sau đó cho bột chiên giòn vào trộn chung.
Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho từng ít thịt vào chiên lửa vừa. Khi thịt chín có lớp vỏ vàng giòn thì vớt ra đĩa.
Bước 3: Bắc 1 chảo khác lên bếp, cho chén nước mắm, tỏi, ớt sừng, ớt cay và mè vào nấu sôi.
Sau đó cho thịt chiên vào xóc đều.
Cho thịt chiên cay ra đĩa. Món này dùng với cơm nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt chiên cay!