Thịt chiên cay ăn ngay kẻo hết

Ngày 17/03/2017 09:12 AM (GMT+7)

Thịt chiên có lớp vỏ hơi giòn lại có chút cay cay, ăn trong tiết trời se se lạnh thật thích.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 300 gr thịt heo (chọn thịt nạc vai)

- 70 gr bột chiên giòn; 1 muỗng canh bột nêm; 1 muỗng canh mè rang; 1 trái ớt cay băm; 1 trái ớt sừng băm; 4 tép tỏi băm; 1 nhánh hành lá thái nhỏ

- 2.5 muỗng canh nước mắm; 2 muỗng canh nước; 2 muỗng canh đường hòa sẵn trong một bát

Thịt chiên cay ăn ngay kẻo hết - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT CHIÊN CAY

Bước 1: Thịt heo rửa sạch thấm khô, thái lát mỏng nhỏ. Cho thịt vào bát cùng với bột nêm trộn đều.

Thịt chiên cay ăn ngay kẻo hết - 3

Sau đó cho bột chiên giòn vào trộn chung.

Thịt chiên cay ăn ngay kẻo hết - 4

Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho từng ít thịt vào chiên lửa vừa. Khi thịt chín có lớp vỏ vàng giòn thì vớt ra đĩa.

Thịt chiên cay ăn ngay kẻo hết - 5

Bước 3: Bắc 1 chảo khác lên bếp, cho chén nước mắm, tỏi, ớt sừng, ớt cay và mè vào nấu sôi.

Thịt chiên cay ăn ngay kẻo hết - 6

Sau đó cho thịt chiên vào xóc đều.

Thịt chiên cay ăn ngay kẻo hết - 7

Thịt chiên cay ăn ngay kẻo hết - 8

Cho thịt chiên cay ra đĩa. Món này dùng với cơm nóng rất ngon.

Thịt chiên cay ăn ngay kẻo hết - 9

Thịt chiên cay ăn ngay kẻo hết - 10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt chiên cay!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày