Bữa sáng lý tưởng với bánh bơ long nhãn sữa chua

Sự kiện: Làm bánh ngon

Thưởng thức một chiếc bánh có vị thơm của bơ, ngọt ngào của long nhãn và vị chua dịu của sữa chua vào bữa sáng thật hấp dẫn.

Tôi sẽ kể bạn nghe một câu chuyện, câu chuyện vào một ngày đông của tôi khi mà tôi thức dậy và thèm những vị ngọt đầu lưỡi, sự ngậy béo của bơ và chút chua dịu của sữa chua...

Mở tủ lạnh, tôi chợt phát hiện ra một túi long nhãn còn nguyên chưa hề đụng đến. Và thế là chiếc bánh bơ long nhãn sữa chua của tôi ra đời. Thêm nữa, đó là một sáng đầu đông nên tôi thích cho một chút bột quế giúp cho chiếc bánh đặc biệt hơn. Các bạn hãy cùng tham khảo và thử cách làm bánh bơ sữa chua long nhãn này nhé!

Nguyên liệu:

- 100g bột mỳ cake flour (hoặc có thể tự trộn 70g bột mì đa dụng cùng 30g bột ngô)
- 80g đường bột
- 4g bột quế
- 4g bột baking powder (bột nở)
- 100g bơ nhạt
- 10g shortening
- 4g vani
- 1 quả trứng gà công nghiệp
- 1 hộp sữa chua không đường
- 1 chén long nhãn

 bua sang ly tuong voi banh bo long nhan sua chua - 1

Cách làm:

Bước 1: Bật lò ở nhiệt độ 170 độ C.

Bước 2: Các bạn đổ một ít bột mì vào bát đựng long nhãn. Sau đó trộn đều để long nhãn ngấm bột. Làm thế này thì sau khi trộn long nhãn vào hỗn hợp bột thì long nhãn sẽ không bị chìm xuống dưới đáy khuôn đâu nhé!

 bua sang ly tuong voi banh bo long nhan sua chua - 2

Bước 3: Tiếp đến, cắt nhỏ bơ rồi dùng máy đánh trứng đánh tan bơ với đường xay.

 bua sang ly tuong voi banh bo long nhan sua chua - 3

Bước 4: Đánh hỗn hợp đến khi bơ đường bông sáng.

 bua sang ly tuong voi banh bo long nhan sua chua - 4

Bước 5: Tiếp theo các bạn cho shortening vào đánh tiếp cùng hỗn hợp cho quyện đều.

 bua sang ly tuong voi banh bo long nhan sua chua - 5

Bước 6: Đổ sữa chua cùng trứng vào đánh tiếp cho đến khi tất cả hòa hợp cùng nhau.

 bua sang ly tuong voi banh bo long nhan sua chua - 6

Bước 7: Rây từ từ bột mì vào hỗn hợp vừa đánh ở trên sau đó dùng phới thẳng fold bột (tức là trộn bột hất từ dưới lên) cho bột quyện đều cùng hỗn hợp ướt.

 bua sang ly tuong voi banh bo long nhan sua chua - 7

Bước 8: Sau khi trộn bột xong, các bạn hãy đổ nốt long nhãn vào tô và trộn đều.

 bua sang ly tuong voi banh bo long nhan sua chua - 8

Hỗn hợp sau khi trộn sẽ quyện đều như hình dưới đây.

 bua sang ly tuong voi banh bo long nhan sua chua - 9

Bước 9: Đổ bột vào khuôn và đem bánh đi nướng thôi. Bánh được nướng trong 45-50 phút ở 170 độ C các bạn nhé.

 bua sang ly tuong voi banh bo long nhan sua chua - 10

Bánh bơ long nhãn sữa chua chín, để nguội có thể ăn luôn đó.

 bua sang ly tuong voi banh bo long nhan sua chua - 11

 bua sang ly tuong voi banh bo long nhan sua chua - 12

 bua sang ly tuong voi banh bo long nhan sua chua - 13

Chúc căn bếp của các bạn ấm áp, ngọt ngào thêm bởi mùi bánh bơ long nhãn sữa chua nhé!

Bếp Eva - Bánh rán bí đỏ nóng hổi thổi bay lạnh giáBánh rán bí đỏ nóng hổi thổi bay lạnh giáThưởng thức món bánh rán bí đỏ thơm ngon, hấp dẫn lại nóng hổi trong những ngày lạnh này thật thích.
Bếp Eva - Làm bánh pancake khoai tây chỉ trong 15 phútLàm bánh pancake khoai tây chỉ trong 15 phútChỉ với 15 phút bạn đã có ngay chiếc bánh pancake khoai tây giòn, ngon để nhâm nhi rồi nhé!
Bếp Eva - Bánh hoa atiso đỏ mềm thơm cho cả nhàBánh hoa atiso đỏ mềm thơm cho cả nhàHoa atiso đỏ không chỉ làm nước uống hay mứt mà Khánh Phương Top 4 MasterChef VN còn dùng để làm thành một thứ bánh ngọt thơm...
Theo Thu Hà (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7