Cá điêu hồng chưng tương cho cuối tuần
Cá điêu hồng chưng tương

Cá điêu hồng chưng tương cho cuối tuần

Thứ Bảy, ngày 23/03/2013 10:19 AM (GMT+7)

Món cá điêu hồng chưng tương sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn.

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

Cá điêu hồng chưng tương mang hương vị rất thơm ngon, chắc chắn ai cũng sẽ thích.

Nguyên liệu:

- Cá điêu hồng: 1 con khoảng 600 gram
- Nấm đông cô: 10 cái
- Nấm mèo (mộc nhĩ):  5 cái lớn
- Tương hột: 150 gram
- Bún tàu: 1 lọn lớn
- Cà chua: 1 quả
- Hành tây: 1 củ
- Gừng, cần tây, tỏi, ớt, gia vị.

Cá điêu hồng chưng tương cho cuối tuần - 1

Thực hiện:

Bước 1:
Cá điêu hồng rửa sạch, cắt vây, khứa vài đường 2 bên thân cá để dễ thấm gia vị. Ướp vào cá 2 muỗng cà phê hạt nêm, để khoảng 15 phút rồi mang đi chiên vàng 2 mặt.

Cá điêu hồng chưng tương cho cuối tuần - 2

Bước 2: Nấm đông cô rửa sạch, bỏ phần cuống, ngâm với nước ấm cho nở. Nấm mèo rửa sạch, ngâm nước ấm cho nở rồi cắt bỏ cuống, xắt nấm mèo thành từng miếng vừa ăn. Bún tàu ngâm nước cho vừa hơi mềm thì vớt ra để ráo nước.

Bước 3: Cà chua, hành tây xắt múi cau. Gừng (1 củ nhỏ) cạo vỏ, xắt sợi nhỏ. Cần tây rửa sạch, xắt khúc vừa ăn, ớt xắt xéo, tỏi băm nhuyễn.

Cá điêu hồng chưng tương cho cuối tuần - 3

Bước 4: Làm nóng chảo, cho tí dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm.
Cho tiếp tương hột vào xào, nêm vào tương 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt.

Cá điêu hồng chưng tương cho cuối tuần - 4

Bước 5: Cho nấm đông cô và nấm mèo vào chảo tương, xào thật thấm, kế đến cho hành tây và cà chua vào.

Cá điêu hồng chưng tương cho cuối tuần - 5

Bước 6: Tiếp đó cho cá vào chảo, để lửa thật nhỏ cho cá thấm gia vị, thêm ớt xắt khoanh nếu thích.

Cá điêu hồng chưng tương cho cuối tuần - 6

Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho bún tàu vào chảo. Để khoảng một phút thì tắt bếp, cho cần tây vào ngay.

Bước 7: Dọn cá điêu hồng chưng tương ra dĩa, dùng nóng với cơm trắng rất ngon.

Cá điêu hồng chưng tương cho cuối tuần - 7

Cá điêu hồng chưng tương cho cuối tuần - 8

Chúc bạn ngon miệng với cá điêu hồng chưng tương!

Trâm Đỗ

Món ngon tại Bếp Eva:

Cá điêu hồng chưng tương cho cuối tuần - 9

Cá diêu hồng chiên xù

Cá điêu hồng chưng tương cho cuối tuần - 10

Cá điêu hồng nướng sả ớt

Cá điêu hồng chưng tương cho cuối tuần - 11

Lẩu cá điêu hồng

(Khampha.vn)

Hãy chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn của bạn tại Bep.eva@24h.com.vn. Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất và có cơ hội trở thành cộng tác viên của Eva.vn

Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Cá điêu hồng chưng tương cho cuối tuần


Nau An | Bí quyết và Hướng Dẫn Nấu Ăn Ngon cho gia đình


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, bao, bao gia dinh, thoi trang, thoi trang cong so, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, mon ngon moi ngay
X
CNT2T3T4T5T6T7