Cách làm bánh chay cho Tết Hàn thực

Sự kiện: Làm bánh ngon

Bánh chay nước mềm ngon với nước dùng ngọt ngào sẽ khiến Tết Hàn thực thêm ý nghĩa.

Nguyên liệu:

- 300gr bột nếp
- 150gr đậu xanh hấp chín
- 50gr đường đỏ, 50gr đường trắng
- 30gr vừng, 30gr bột đao
- 300ml nước ấm
- 1-2 ống vani nếu thích.

 cach lam banh chay cho tet han thuc - 1

Thực hiện:

I. CÁCH LÀM BỘT VỎ BÁNH:

- 250ml nước ấm bạn đem hoà bột vào và trộn cho thật đều (50ml nước còn lại để dự phòng để nêm thêm nếu bột khô quá).

 cach lam banh chay cho tet han thuc - 2

- Nhào đều hỗn hợp bột sao cho bột mịn và không bị dính là được.

 cach lam banh chay cho tet han thuc - 3

II. LÀM NHÂN ĐẬU XANH:

- Đậu xanhxát vỏ, bạn đem ngâm cùng nước trong khoảng 3 tiếng sau đó rửa lại thật sạch và cho vào xửng hấp đến khi đậu xanh chín mềm.

- Cho đậu xanh vào máy xay sinh tố xay cho nhuyễn (hoặc đánh nhuyễn đậu xanh bằng tay), sau đó cho đậu xanh vào chảo và cho đường và vani vào xào.

 cach lam banh chay cho tet han thuc - 4

- Sau khi xào đậu xanh xong, bạn chia đậu xanh và bột vỏ bánh thành những phần 2 phần vỏ thì 1,5 phần nhân đậu (chia ra trước đến khi làm bánh nhanh và bánh sẽ đều như nhau).

 cach lam banh chay cho tet han thuc - 5

- Viên bột lại thành những viên tròn.

 cach lam banh chay cho tet han thuc - 6

 cach lam banh chay cho tet han thuc - 7

- Chuẩn bị nồi nước sôi và nhẹ nhàng thả bánh vào luộc khi thả bánh vào thì bạn ấn để những viên bánh có hình tròn dẹp.

 cach lam banh chay cho tet han thuc - 8

- Đến khi nước sôi lại và bánh nổi lên bạn vớt bánh ra âu nước nguội khác để bánh nguội và không bị dính, rồi lại vớt bánh ra bát nhỏ khác để làm chè chay, khi chỉ để ăn bánh chay thì bạn chỉ cần vớt ra đĩa.

 cach lam banh chay cho tet han thuc - 9

- Phủ vừng rang lên những chiếc bánh.

 cach lam banh chay cho tet han thuc - 10

III. PHẦN LÀM NƯỚC CHÈ:

- 1 lít nước, 50g bột đao, 100gr đường trắng (độ ngọt điều chỉnh theo sở thích) và 10g vani, bạn hòa cho hỗn hợp quyện đều.

 cach lam banh chay cho tet han thuc - 11

- Cho vào xoong và đun trên bếp, bạn luôn đảo đều tay để hỗn hợp nước chè không bị vón cục.

 cach lam banh chay cho tet han thuc - 12

- Đến khi chè sôi và có màu trong vắt là được. Lúc này bạn rưới nước chè vào bát để có được món bánh chay.

 cach lam banh chay cho tet han thuc - 13

Thực hiện các bước trên là bạn và gia đình đã có món bánh chay và chè chay nước thơm bùi, mềm dẻo nhìn là muốn ăn ngay.

 cach lam banh chay cho tet han thuc - 14

 cach lam banh chay cho tet han thuc - 15

 cach lam banh chay cho tet han thuc - 16

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh chay mềm ngon cho Tết Hàn thực nhé!

Bếp Eva - Bánh trôi bánh chay ngon cho Tết Hàn thựcBánh trôi bánh chay ngon cho Tết Hàn thựcNhững chiếc bánh trôi nhỏ xinh, tròn trịa, trắng ngần cùng bánh chay thơm mát đều không thể thiếu mỗi khi Tết Hàn thực về.
Bếp Eva - 4 biến tấu hấp dẫn của bánh trôi nước4 biến tấu hấp dẫn của bánh trôi nướcTrời lạnh như thế này được thưởng thức món bánh trôi nước vẫn là thích hợp nhất.
Bếp Eva - Đến Xuân Thủy ăn bánh trôi tàu nào!Đến Xuân Thủy ăn bánh trôi tàu nào!Bánh trôi tàu nhân trà xanh thơm dịu, ấm nóng giúp bạn xua tan đi cái lạnh chiều đông.
Theo Thùy Anh (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7