Cách làm mứt cà chua bi dẻo ngon, thơm ngọt

Món mứt cà chua bi dẻo ngọt, thơm ngon đảm bảo Tết này không lo thiếu bánh kẹo mời khách nhé!

Nguyên liệu:

- 250 gr cà chua bi

- 100 gr đường

- 1 muỗng cà phê vôi hòa chung với 700 ml nước lạnh. Lọc lấy phần nước vôi trong

- 1 chút xíu muối

 cach lam mut ca chua bi deo ngon, thom ngot - 1

Tham khảo cách làm mứt cà chua bi dưới đây.

Thực hiện:

Bước 1: Cà chua bi dùng dao cắt chín giữa 4 đường nhỏ, nhẹ nhàng bóp bỏ hạt.

 cach lam mut ca chua bi deo ngon, thom ngot - 2

Ngâm cà chua trong nước vôi trong 6 tiếng hoặc lâu hơn.

 cach lam mut ca chua bi deo ngon, thom ngot - 3

Sau đó rửa cà chua qua nước lạnh nhiều lần cho sạch, rồi thấm khô từng quả cà.

 cach lam mut ca chua bi deo ngon, thom ngot - 4

Bước 2: Cà chua, đường, muối cho vào chảo trộn đều để 30 phút. Sau đó bắc chảo lên bếp bắt đầu sên cà chua với lửa thấp.

 cach lam mut ca chua bi deo ngon, thom ngot - 5

 cach lam mut ca chua bi deo ngon, thom ngot - 6

Trong khi sên bạn nhẹ nhàng đảo nhẹ cà để thấm đường. Sên cho đến khi nước đường sánh dẻo, miếng cà bóng đẹp là tắt bếp, để nguội.

 cach lam mut ca chua bi deo ngon, thom ngot - 7

Trình bày: Cho mứt cà chua bi ra đĩa, còn chút nước đường cho lên luôn, vậy là bạn có món mứt cà chua tuyệt ngon và khác đẹp mắt.

 cach lam mut ca chua bi deo ngon, thom ngot - 8

Nếu bạn thích mứt cà chua khô hơn bạn có thể đem phơi cho se lại hoặc cho vào lò nướng sấy khoảng 10-15 phút ở nhiệt độ 100 độ C.

Bạn bảo quản mứt cà chua bi trong hũ, để nơi thoáng mát và để dành cho ngày Tết Nguyên Đán 2016 sắp tới nhé!

 cach lam mut ca chua bi deo ngon, thom ngot - 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mứt cà chua bi nhé!

Bếp Eva - Làm mứt táo ta đầu mùa nhâm nhi thật đãLàm mứt táo ta đầu mùa nhâm nhi thật đãThưởng thức món mứt táo ta dẻo, ngọt, thơm, vô cùng hấp dẫn này đảm bảo ai cũng mê.
Bếp Eva - Cách làm mứt dừa non vị sữa, trà xanh, cacaoCách làm mứt dừa non vị sữa, trà xanh, cacaoMón mứt dừa non vị sữa, trà xanh, cacao giòn giòn sần sật lại ngọt ngào thật thích hợp để đãi khách vào dịp Tết.
Bếp Eva - Cách làm mứt dừa nhiều màu tưng bừng đón TếtCách làm mứt dừa nhiều màu tưng bừng đón TếtMứt dừa vừa thơm ngon, hấp dẫn lại có nhiều màu chắc chắn sẽ khiến Tết này khách đến chơi nhà thích thú.
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7