Trang thủ đang rộ mùa bưởi, hãy làm mứt vỏ bưởi để dành cho dịp Tết sắp tới nhé!
Bưởi đang vào mùa vì thế bạn có thể tận dụng vỏ bưởi để làm mứt ăn Tết nhé. Mứt vỏ bưởi thơm thơm, dẻo dẻo ngọt ngọt chắc chắn sẽ làm câu chuyện đầu xuân thêm vui và thú vị. Mứt vỏ bưởi không chỉ ngon mà còn giảm ho, làm ấm dạ dày, giảm đờm, là một loại kẹo họng cực kỳ tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu:
Vỏ 1 quả bưởi đã nạo gần hết cùi trắng, 2 thìa muối, 300g đường, 300ml nước.
Cách làm:
Rửa sạch bưởi, thêm hai thìa muối, chà xát cho sạch vỏ. Sau đó cắt vỏ bưởi thành từng sợi dài hoặc từng miếng nhỏ.
Cho nước và 2 thìa muối vào chậu, cho vỏ bưởi đã gọt vỏ vào, chà trong vài phút. Lặp lại bước này 4-5 lần để loại bỏ bớt vị đắng.
Tiếp theo, đun sôi một nồi nước rồi cho vỏ bưởi vào, luộc trong 5 phút. Không luộc lâu quá sẽ làm cho bỏ bưởi mất đi độ dẻo. Sau đó vớt vỏ bưởi ra, tiếp tục vò rửa nhiều lần để hết vị đắng.
Cho đường, nước vào chảo. Lưu ý lượng đường và nước cũng bằng vỏ bưởi. Ví dụ, vỏ bưởi 300g thì cho 300g đường, 300ml nước.
Đun trên lửa lớn để đường hòa tan, sau đó cho vỏ bưởi vào, đảo đều liên tục. Vỏ bưởi dần dần chuyển sang màu trong.
Đảo cho đến khi bạn sẽ thấy nặng tay dần. Khi nào xuất hiện một lớp bột đường mỏng trên bề mặt vỏ bưởi thì tắt bếp. Dùng nhiệt còn lại của chảo, đảo liên tục cho đường kết tinh hoàn toàn.
Mứt vỏ bưởi sau khi nguội thì cho vào lọ thủy tinh ăn dần.
Mứt vỏ bưởi thơm ngon, dẻo dẻo, ngọt ngọt vô cùng hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!