Canh dưa leo nhồi thịt hạ nhiệt nắng nóng

Món canh dưa leo nhồi thịt rất được người miền Nam ưa thích trong những bữa cơm ngày hè.

Nguyên liệu:

- 4 quả dưa leo
- 200 gr thịt heo xay
- 1 bó miến nhỏ
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1/2 muỗng phê tiêu
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1 phần gốc hành trắng thái nhỏ
- 1 muỗng cà phê bột năng

Thực hiện:

Bước 1: Miến ngâm nước 5 phút, vớt ra thái khúc. Dưa leo bào vỏ, cắt bỏ hai đầu khoét bỏ ruột.

 canh dua leo nhoi thit ha nhiet nang nong - 1

Bước 2: Thịt xay cho vào tô cùng các gia vị còn lại cùng miến trộn đều.

 canh dua leo nhoi thit ha nhiet nang nong - 2

 canh dua leo nhoi thit ha nhiet nang nong - 3

Bước 3: Nhồi thịt vô ruột dưa leo. Nếu thịt còn dư thì viên tròn và thả vào nồi canh.

 canh dua leo nhoi thit ha nhiet nang nong - 4

Bước 4: Cho 3 tô nước lạnh vào nồi nấu sôi, cho thịt viên là dưa leo vào hầm với lửa vừa, khi thịt chín dưa leo mềm bạn cho chút xíu muối và bột nêm.

 canh dua leo nhoi thit ha nhiet nang nong - 5

Một món canh khá bình dân nhưng rất thích hợp cho mùa hè.

 canh dua leo nhoi thit ha nhiet nang nong - 6

Chúc bạn và gia đình ngon cơm với món canh dưa leo lạ miệng!

Bếp Eva - Mát lành canh dưa leo tôm, thịtMát lành canh dưa leo tôm, thịtMón canh vừa ngọt vị tôm vừa mát vị dưa leo, lại rất dễ làm.
Bếp Eva - Canh khổ qua nhồi thịt thanh mátCanh khổ qua nhồi thịt thanh mátĐây là món canh khá dễ thực hiện, nhưng làm sao có được tô canh, nước canh ngọt tự nhiên cũng cần có bí quyết.
(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7