Mát lành canh dưa leo tôm, thịt

Ngày 28/04/2013 05:00 AM (GMT+7)

Món canh vừa ngọt vị tôm vừa mát vị dưa leo, lại rất dễ làm.

Chị em lưu ý, trong món canh dưa leo tôm, thịt cần ninh dưa leo thật lâu, như vậy nước canh mới ngon ngọt.

Nguyên liệu:

- 3 trái dưa leo (khoảng 500 gram)
- 100 gram thịt heo xay
- 100 gram tôm thẻ
- 1 củ cà rốt
- Gia vị

Mát lành canh dưa leo tôm, thịt - 1

Thực hiện:

Bước 1: Dưa leo rửa sạch, để nguyên vỏ, cắt khúc hơi dầy. Cà rốt gọt vỏ, xắt khoanh vừa, có thể tỉa hoa hoặc dùng khuôn cắt thành các hình dáng đẹp mắt cho món canh thêm sinh động.

Mát lành canh dưa leo tôm, thịt - 2

Bước 2: Tôm lột vỏ, băm nhuyễn rồi trôn đều với thịt. Ướp vào tôm thịt ít hạt nêm, bột ngọt và tiêu xay.

Mát lành canh dưa leo tôm, thịt - 3

Bước 3: Đun sôi nước rồi cho dưa leo vào nấu lâu cho thật mềm.

Mát lành canh dưa leo tôm, thịt - 4

Bước 4: Khi dưa leo mềm, cho tiếp cà rốt vào nấu.

Mát lành canh dưa leo tôm, thịt - 5

Bước 5: Vo tôm thịt thành từng viên nhỏ rồi thả vào nồi canh.

Mát lành canh dưa leo tôm, thịt - 6

Bước 6: Nêm nếm lại với hạt nêm và bột ngọt, dằn xíu nước mắm cho món canh thêm đậm đà. Tắt bếp, dùng nóng với cơm.

Mát lành canh dưa leo tôm, thịt - 7

Nước canh dưa leo tôm thịt thanh ngọt, trong veo, cùng với hương dưa leo mát lành sẽ mang đến cho bạn một khẩu vị hoàn toàn mới lạ.

Mát lành canh dưa leo tôm, thịt - 8

Món canh dưa leo tôm thịt tuy rất đơn giản, nhưng lại rất bổ dưỡng. Dưa leo cung cấp các chất xơ, canxi, sắt, vitamin C…, có tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, trị phù thủng, kiết lị… Món canh này thích hợp dùng vào các mùa trong năm. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon cuối tuần