Thưởng thức món cánh gà chiên thơm ngon

Món cánh gà chiên nóng hổi, thơm ngon chấm với tương ớt cay cay thật là thích.

Nguyên liệu:

- 10 cánh gà, rửa sạch, thấm khô

- 1 nhúm tiêu đen

- 1.5g tiêu trắng

- 1.5g bột tỏi; 2.5g đường; 2.5g muối; 15ml nước tương; 15ml rượu nấu ăn; 5ml dầu mè; 1 quả trứng; 15g bột bắp; 30g bột mì; dầu để chiên

Cách làm:

Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu (trừ dầu để chiên) vào trộn với nhau trong một bát lớn. Trộn cho đến khi các nguyên liệu bám đều vào gà. Để cánh gà ướp trong 2 tiếng ở nhiệt độ phòng hoặc để qua đêm trong tủ lạnh.

 thuong thuc mon canh ga chien thom ngon - 1

Bước 2: Sau đó, cho dầu ăn vào một chảo hoặc nồi, đun nóng đến nhiệt độ 325 độ F.

 thuong thuc mon canh ga chien thom ngon - 2

Sau đó cho cánh gà vào chiên trong 5 phút rồi vớt ra, để trên khăn giấy cho thấm bớt dầu. Chỉ nên chiên 3 cánh cùng một lúc. Sau khi tất cả cánh gà đã chiên xong 1 lượt, thì đem chiên lại từ đầu cánh gà khoảng 3 phút.

Bước 3: Cho cánh gà ra khăn giấy, rồi xếp ra đĩa, thưởng thức với tương ớt hoặc tương cà nhé!

 thuong thuc mon canh ga chien thom ngon - 3

 thuong thuc mon canh ga chien thom ngon - 4

 thuong thuc mon canh ga chien thom ngon - 5

 thuong thuc mon canh ga chien thom ngon - 6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cánh gà chiên nhé!

Bếp Eva - Thịt gà xiên nướng rau củ thơm lừngThịt gà xiên nướng rau củ thơm lừngMón thịt gà xiên nướng rau củ vừa thơm nức mũi lại rất ngon miệng, ai cũng thích mê.
Bếp Eva - 4 món om, hầm coca siêu hấp dẫn cho mùa đông4 món om, hầm coca siêu hấp dẫn cho mùa đôngMón ăn nào cũng ngon mềm, hấp dẫn lại nóng hổi vô cùng thích hợp để thưởng thức vào mùa đông.
Bếp Eva - 5 món lẩu ngon, nóng bỏng lưỡi cho Giáng sinh5 món lẩu ngon, nóng bỏng lưỡi cho Giáng sinhNếu tổ chức Giáng sinh tại nhà thì những món lẩu nóng hổi và hấp dẫn này sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bạn.
Theo Lan Anh (The Wok) (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7