5 món lẩu ngon, nóng bỏng lưỡi cho Giáng sinh

Ngày 24/12/2015 11:20 AM (GMT+7)

Nếu tổ chức Giáng sinh tại nhà thì những món lẩu nóng hổi và hấp dẫn này sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bạn.

Lẩu cua đồng

Nguyên liệu:

- Cua đồng: 700 gram; xương ống: 500 gram; bắp bò: 500 gram

- Đậu phụ: 4 bìa; cà chua: 4 quả to; sấu 5 - 6 quả; dấm bỗng: 1/2 bát con; gừng: 2 củ to; hành khô: 10 củ

- Rau nhúng lẩu: Rau xà lách hoặc rau diếp, tía tô, kinh giới, hoa chuối... (Có thể thay thế bằng các loại rau ưa thích)

- Dầu ăn, gia vị...

Lẩu cua đồng được nhiều người ưa thích vì vị chua thanh mát lại vẫn đậm đà, rất thích hợp cho những ngày trời lạnh, nhất là trong dịp Giáng sinh như thế này. Tham khảo cách làm chi tiết tại đây.

5 món lẩu ngon, nóng bỏng lưỡi cho Giáng sinh - 1

Lẩu riêu cua gà ta

Nguyên liệu:

- Cua đồng: 500g - 1kg (tùy theo số lượng người ăn); gà ta: 1 con hoặc ½ con tùy số lượng người ăn, nên chọn gà trống từ 1.8kg trở lên

- Đậu phụ: 5 – 6 bìa; măng chua: 500g; mẻ, dấm bỗng hoặc me chua, quả dọc: tùy khẩu vị; cà chua: 3-5 quả thái miếng cau; rau sống: xà lách, mùi tàu, hành lá, tía tô, một số loại nấm, chanh, ớt…

- Rau muống, cải chíp hoặc cải thảo.

- Bún sợi nhỏ hoặc miến

- Gia vị chanh, ớt hoặc xì dầu để chấm.

Xem cách làm lẩu riêu cua gà tại đây.

5 món lẩu ngon, nóng bỏng lưỡi cho Giáng sinh - 2

Lẩu mắm

Lẩu mắm là một món đặc sản của miền Tây Nam Bộ nhưng được rất nhiều người ưa thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.

Nguyên liệu:

- 400g xương heo; 200g mắm cá linh; 100g mắm cá sặc; 200g tôm tươi; 200g mực ống; 200g phi lê cá lóc; 200g thịt heo quay; Gia vị: 1 trái cà tím; 1 cây sả; 50g sả băm; 60g bột nêm; 60g đường; Dầu ăn.

- Các loại rau sống: rau nhút, rau đắng, đọt rau muống, bông súng,...

- 1 kg bún

Để có món lẩu mắm ngon đúng điệu, chị em tham khảo cách làm tại đây.

5 món lẩu ngon, nóng bỏng lưỡi cho Giáng sinh - 3

Lẩu nấm

Nguyên liệu: (lượng nguyên liệu cho 3 khẩu phần)

- 300g xương heo

- 100g nấm kim châm; 100g nấm đông cô; 100g tôm tươi; 100g tàu hũ tươi (váng đậu); 100g chả xoắn của Nhật; 100g bắp non

- 1 bó nhỏ rau tần ô (cải cúc); 10g muối; 50g bột nêm; 1kg bún

Cách làm lẩu nấm không khó nhé, tham khảo tại đây.

5 món lẩu ngon, nóng bỏng lưỡi cho Giáng sinh - 4

Lẩu thái

Nguyên liệu:

- 6 con tôm sú

- 10 quả cà chua bi (cắt đôi)

- 6-8 cái nấm rơm

- Nước dùng: 15-20 con tôm cỡ vừa; 5-6 lá chanh; 2 quả chanh vắt nước; 20g rau mùi; 1 nhánh riềng thái lát; 3 cây sả; 2 tép tỏi; 2 quả ớt đỏ; 500ml nước

5 món lẩu ngon, nóng bỏng lưỡi cho Giáng sinh - 5

Xem cách làm chi tiết tại đây nhé.

T.H
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món lẩu ngon