Chả gà nướng xiên kiểu Nhật

Món chả gà dễ làm, nóng hổi thơm ngon này luôn hấp dẫn bất cứ ai thưởng thức.

Nguyên liệu:

Sốt gia vị

40ml rượu sake; 50ml xì dầu; 50ml mirin; 50ml nước dùng gà; 30g +15 g đường nâu; 2 cây hành lá, thái chéo; 1 mẩu gừng, gọt vỏ, thái miếng lớn; 2 tép tỏi, bóc vỏ, đập dập

Làm chả gà

450g thịt gà xay; 15g sốt miso đỏ; 10ml dầu mè + dầu mè để phủ; 15g gừng băm nhỏ; 1 tép tỏi băm nhỏ; mối và hạt tiêu; 8 que xiên tre

Cách làm:

Bước 1: Làm gia vị sốt

Cho tất cả các nguyên liệu làm sốt vào trong một chảo, đun nhỏ lửa trong vòng 15-25 phút, thỉnh thoảng khuấy đều, đun cho đến khi đường tan và nước sốt dày lên thì tắt bếp.

Bước 2: Làm chả gà

- Ngâm xiên tre trong nước 30 phút để lúc nướng không bị cháy.

- Đun nóng một chảo rồi cho 10ml dầu mè vào. Cho ¼ chỗ thịt gà vào và xào. Dùng đũa hoặc thìa gỗ tách thịt để thịt không dính nhau. Sau khi gà chín, tắt bếp, để nguội.

- Trộn thịt gà chín với chỗ thịt gà sống còn lại, miso đỏ, hành lá, gừng, tỏi, muối và hạt tiêu trong một bát.

 cha ga nuong xien kieu nhat - 1

- Dùng tay để trộn nhồi thịt gà trong 30 giây và nhồi theo hướng ngược lại 30 giây nước. Sau đó rửa sạch tay.

- Chia thịt ra làm 8 phần.

- Xoa một lượng dầu nhỏ vào tay. Dùng tay nắm một phần thịt gà vào xiên tre. Nắm chặt để chả gag ám chặt vào xiên. Làm tương tự với các xiên chả gà còn lại. Đặt xiên thịt gà lên giá nướng. Rắc một xíu muối bên ngoài các xiên chả gà.

 cha ga nuong xien kieu nhat - 2

- Nướng chả gà ở nhiệt độ cao ở khoảng 4 phút. Sau đó lật xiên chả gà, nướng thêm 4 phút nữa. Dùng có phết sốt lên các xiên chả gà rồi nướng thêm khoảng 1.5 phút nữa. Lật và phết sốt lên, nướng thêm 1.5 phút. Sau đó lại phết thêm mỗi bên một lần nữa là được.

 cha ga nuong xien kieu nhat - 3

Cho chả gà nướng xiên ra, trang trí với hành lá rồi thưởng thức nhé!

 cha ga nuong xien kieu nhat - 4

 cha ga nuong xien kieu nhat - 5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm chả gà nướng xiên kiểu Nhật!

Bếp Eva - Chả tôm cuộn rong biển lạ miệng ngày TếtChả tôm cuộn rong biển lạ miệng ngày TếtTrong mâm cỗ ngày Tết mà có thê món chả tôm bọc rong biển vừa ngon lại đẹp mắt này thì quá tuyệt!
Bếp Eva - Chả gà nướng xiên nóng hổiChả gà nướng xiên nóng hổiChị em cũng có thể làm thêm món chả gà nướng này vào mâm cỗ Tất niên của gia đình nhé!
Bếp Eva - Cuối tuần làm món chả giò giòn rụmCuối tuần làm món chả giò giòn rụmMón chả giò thơm ngon, giòn giòn này để đãi khách vào dịp cuối tuần cũng là một ý tưởng không tồi.
Theo Như Lan (Wellwornfork) (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7