Món đùi gà nướng kiểu này thơm nức, mềm ngon, thấm đẫm sốt tiêu ai nhìn cũng phải mê mẩn.
Các món ăn nóng hổi sẽ được ưu tiên nấu cho bữa cơm cuối tuần trời rét lạnh như thế này. Nếu còn phân vân với thực đơn, các bạn có thể tham khảo cách làm đùi gà nướng sốt tiêu của chị Lan Hương, chắc chắn ai ăn cũng phải tấm tắc.
Chị Lan Hương.
Nguyên liệu:
- 3 chiếc đùi gà góc tư (phần đùi còn nguyên má đùi).
- Gia vị ướp gồm: 2 thìa tương cà, 2 thìa tương ớt - 1 thìa nước mắm - 1 thìa dầu hào - 2 thìa nước tương (xì dầu) - 1 thìa đường - 2 thìa mật ong - 2 thìa dầu màu điều - 1 củ hành khô, 4-5 tép tỏi băm nhỏ - Tiêu sọ.
Cách làm đùi gà nướng
Bước 1: Ướp đùi gà
- Rửa sạch đùi gà với muối và gừng.
- Dùng dao khía lên 2 mặt đùi gà để dễ ngấm gia vị hơn
- Trộn đều gia vị ướp.
- Rưới sốt đều lên 2 mặt. Mát xa đều đùi gà với gia vị ướp.
- Đặt đùi gà vào giấy bạc rồi rưới hết phần nước sốt còn lại lên đùi gà.
- Bọc kín, ướp gà 2-3 giờ.
Bước 2: Nướng đùi gà
- Nướng lần 1: 30 phút - 180 độ C.
Sau khi nướng lần 1.
- Bỏ giấy bạc, rưới tiếp sốt lên đùi gà.
- Nướng lần 2: 20 phút - 200 độ C (có thể lật gà để phần mặt dưới vàng đều hơn).
Đùi gà nướng sau lần 2.
- Phần nước sốt và nước gà chảy ra khi nướng có thể cho lên bếp đun sệt lại rồi rưới lên khi thưởng thức cũng ngon vô cùng.
Đùi gà nướng sốt tiêu thơm nức, mềm mọng, thấm đẫm nước sốt, từ người già đến trẻ nhỏ đều phải thích mê.
Chúc các bạn thành công!