Cách làm sườn nướng BBQ ngon, mềm mọng, thơm nức không dai khô

Lam Anh - Ngày 09/01/2024 11:39 AM (GMT+7)

Sườn nướng là món không chỉ trẻ con mê tít mà người lớn còn không cưỡng lại được.

Vào những ngày trời se lạnh như thế này thì các món nướng luôn là lựa chọn vô cùng thích hợp như sườn nướng chẳng hạn. Sườn nướng mềm ngon, ngọt, thơm nức không bị dai, khô chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích thú.

Các bạn có thể tham khảo cách làm sườn nướng BBQ theo công thức của chị Bùi Hòa dưới đây.

Chị Bùi Hòa.

Chị Bùi Hòa.

Chị Bùi Hòa cho biết, để món sườn nướng ngon và thành công, cần có các yêu cầu sau:

- Sườn cần dày và có pha chút mỡ kèm nạc.

- Ướp thời gian đủ ngấm.

- Nướng cần đủ thời gian và đủ nhiệt để sườn mềm ngon.

Nguyên liệu:

- 1 kg sườn.

- Hành khô, tỏi, sả.

- Nước sốt ướp sườn: 1 thìa đường + 1 thìa sữa đặc + hạt tiêu + 2 thìa dầu hào + 1 thìa xì dầu + muối canh + 1 thìa dầu ăn.

Cách làm:

- Sườn sau khi mua về khử mùi bằng muối pha loãng rửa sạch.

Cách làm sườn nướng BBQ ngon, mềm mọng, thơm nức không dai khô - 2

- Lách bỏ hết phần màng ở mặt trong miếng sườn. Màng này để lại sẽ khiến dai sườn không ngấm mềm ngon được.

Cách làm sườn nướng BBQ ngon, mềm mọng, thơm nức không dai khô - 3

 Sốt ướp sườn gồm:

- 2 củ hành + 1 củ tỏi + 2 củ sả xay lọc lấy nước cốt.

Cách làm sườn nướng BBQ ngon, mềm mọng, thơm nức không dai khô - 4

- Pha nước sốt ướp: Hòa 1 thìa đường + 1 thìa sữa đặc + hạt tiêu + 2 thìa dầu hào + 1 thìa xì dầu + muối canh + 1 thìa dầu ăn + nước cốt hành tỏi, sả với nhau. Lưu ý: Nếu thích màu đẹp hơn có thể dùng thêm ớt bột + tương ớt, còn nếu có con nhỏ thì bỏ qua.

- Phết sốt ướp phủ hết sườn mát xa đều.

Cách làm sườn nướng BBQ ngon, mềm mọng, thơm nức không dai khô - 5

- Bọc hết sốt và sườn vào giấy bạc ướp ngăn mát 1-2h cho sườn ngấm ngon (có thể ướp lâu hơn).

- Bọc giấy bạc nướng 200 độ 15 phút cho chín bên trong mềm mà không bị cháy.

- Bỏ sườn ra, ngửa mặt dưới lên trên nướng trước, nướng 160-165 độ 15 phút.

Cách làm sườn nướng BBQ ngon, mềm mọng, thơm nức không dai khô - 6

- Trong quá trình nướng mở nồi để phết sốt ướp lên bề mặt.

- Sau đó ngửa mặt cong đẹp của sườn lên, quét sốt ướp nướng 160 độ 10 phút nữa, trong quá trình nướng quét sốt ướp liên tục cho mềm thơm mà không cháy.

Cách làm sườn nướng BBQ ngon, mềm mọng, thơm nức không dai khô - 7

Trong quá trình nướng quan sát vì sốt có đồ ngọt nên nướng nhiệt cao dễ cháy và khô.

Cách làm sườn nướng BBQ ngon, mềm mọng, thơm nức không dai khô - 8

Đảm bảo thịt mềm mọng, không khô cứng. Lưu ý, mỗi lò nướng khác nhau sẽ có công suất khác nhau vì thế bạn cần căn chỉnh nhiệt theo lò của nhà mình sao cho hợp lý.

Cách làm sườn nướng BBQ ngon, mềm mọng, thơm nức không dai khô - 9

Cách làm sườn nướng BBQ ngon, mềm mọng, thơm nức không dai khô - 10

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Thả con gà vào nồi cơm điện, không cần thêm nước nửa tiếng sau được món ngon thơm nức
Chắc chắn khi biết kiểu nấu ăn này nhiều người sẽ làm liên tục cho cả nhà thưởng thức.

Món ngon mỗi ngày

Theo Lam Anh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹ đảm muôn nơi