Cheese cake flan béo mềm, thơm ngon

Mùa hè mà được thưởng thức những miếng bánh flan vị sữa phô mai mềm, béo, thơm mát thì quá tuyệt.

Nguyên liệu:

- 6 lòng đỏ trứng gà
- 3 lòng trắng trứng gà
- 200gr cream cheese để nhiệt độ phòng cho mềm
- 200ml sữa đặc
- 80gr đường
- 450ml sữa tươi không đường
- 1 muỗng cà phê vanilla
- 1 muỗng canh rượu Rum (nếu có)
- Nước đường Caramel: 50gr đường + 60ml nước.

 cheese cake flan beo mem, thom ngon - 1

Thực hiện:

Bước 1: Nấu nước đường Caramel:

- Đường và nước cho vào nồi nấu lửa nhỏ, cứ nấu cho đường chuyển qua máu cánh gián là tắt bếp. Nhớ trong thời gian nấu không dùng đũa khuấy mà chỉ cần cầm cán nồi lắc cho đường không bị trào.

- Đổ nước đường caramel vào khuôn to hay nhỏ tùy ý.

 cheese cake flan beo mem, thom ngon - 2

Bước 2: Cream cheese và đường cho vào âu dùng máy đánh mịn, sau đó cho lòng trắng vào dùng phới khuấy đếu.

 cheese cake flan beo mem, thom ngon - 3

Bước 3: Lòng đỏ cho vào âu dùng phới đánh tan.

 cheese cake flan beo mem, thom ngon - 4

Sau đó cho sữa đặc vào khuấy đều. Cuối cùng cho sữa và rượu Rum, vanilla vào khuấy chung.

 cheese cake flan beo mem, thom ngon - 5

Bước 4: Cho âu cream cheese vào âu lòng đỏ trộn chung. Lọc hỗn hợp này qua rây rồi cho vào khuôn có caramel. Để khuôn bánh vào 1 khuôn lớn hơn có chứa 1/3 nước nóng.

 cheese cake flan beo mem, thom ngon - 6

Bước 5: Mở lò 150-160 độ trước 10 phút. Sau đó cho khuôn bánh vào ngăn thấp nhất nướng 45-50 phút là bánh chín. Lấy khuôn bánh ra để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng trước khi đổ úp bánh ra dĩa.

 cheese cake flan beo mem, thom ngon - 7

Bánh Cream cheese flan là một loại bánh rất ngon vào thơm ngon béo ngậy.

 cheese cake flan beo mem, thom ngon - 8

Chỉ cần vài thao tác đơn giản và tuân thủ theo công thức bạn sẽ có một loại bánh ngon cho mùa hè này.

 cheese cake flan beo mem, thom ngon - 9

 cheese cake flan beo mem, thom ngon - 10

 cheese cake flan beo mem, thom ngon - 11

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh cheese cake flan mềm thơm cho gia đình!

Bếp Eva - Tráng miệng với bánh flan nướngTráng miệng với bánh flan nướngBánh flan nướng cách thủy không lo phải xả hơi hay canh lửa như cách hấp, bánh mịn màng, béo thơm vô cùng ngon miệng.
Bếp Eva - Thạch si rô mận nhân bánh flanThạch si rô mận nhân bánh flanMón thạch si rô mận nhân bánh flan vừa ngon mát lại lạ miệng này sẽ khiến cả nhà thích thú.
Bếp Eva - Bánh flan sô cô la láng mịn, thơm ngonBánh flan sô cô la láng mịn, thơm ngonThưởng thức từng thìa flan thơm mát, vị sô cô la ngọt ngào thật thú vị.
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7