Chiều thứ 7 nấu ngon cho cả nhà

Cuối tuần có nhiều thời gian rảnh rỗi chị em hãy nấu cho cả nhà những món ăn ngon nhé!

Gà sốt mayonnaise áp chảo

Gà sốt mayonnaise áp chảo không chỉ dùng trong bữa cơm hàng ngày mà còn có thể cho vào thực đơn của các buổi picnic hay tiệc nhẹ.

Nguyên liệu:

- 500 gram ức gà

- Sốt mayonnaise, tương ớt, nước tương

- Rau sống và dưa leo ăn kèm

- Que tre để xiên gà

 chieu thu 7 nau ngon cho ca nha - 1

Thực hiện:

- Ức gà rửa sạch, xắt miếng dài vừa ăn.

- Rau sống và dưa leo rửa sạch, để ráo nước.

- Ướp ức gà với 3 muỗng cà phê nước tương, 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh sốt mayonnaise.

- Để gà trong khoảng 10 phút cho thấm nước sốt.

 chieu thu 7 nau ngon cho ca nha - 2

- Lần lượt xiên gà vào que tre.

- Láng chảo dầu cho nóng rồi cho các xiên gà vào áp chảo, để lửa nhỏ cho gà không bị cháy.

- Đợi 1 mặt thịt vàng hẳn rồi trở sang mặt kia áp chảo tiếp.

- Bày gà sốt mayonnaise áp chảo ra đĩa kèm với rau sống và dưa leo xắt mỏng.

- Món này dùng nóng với sốt chấm trộn theo tỉ lệ 2 muỗng sốt mayonnaise và 1 muỗng tương ớt.

Tuy thực hiện rất đơn giản nhưng chắc hẳn cả nhà bạn sẽ tấm tắc với món gà sốt mayonnaise áp chảo này đó. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

Cá chép nấu măng chua

Mùa hè được thưởng thức món canh cá chép nấu măng chua thì còn gì bằng nhỉ.

Nguyên liệu:

- 2 con cá chép sông

- 300g măng chua

- 2 tàu dọc mùng

- 3 quả cà chua

- Hành xanh, thì là

- 1 củ hành tím

- Bột canh, hạt nêm, dầu ăn

- Rau sống ăn kèm

 chieu thu 7 nau ngon cho ca nha - 3

Thực hiện:

- Chuẩn bị 2 con cá chép làm sạch.

- Măng tươi luộc kĩ 1-2 lần, khi luộc mở vung.

- Cà chua thái múi cau, hành tím thái nhỏ.

- Phi thơm hành với dầu ăn cho cà chua vào xào sơ, sau đó cho măng vào xào cùng. Thêm 1 thìa bột canh.

- Đổ nước vừa ăn, đun sôi.  

 chieu thu 7 nau ngon cho ca nha - 4

- Khi nồi riêu thả cá vào rồi hạ bớt lửa cho cá chín tới.

- Nêm gia vị vừa miệng. Rồi cho mùng đã thái nhỏ vào.

- Đun thêm 3 phút nữa thêm hành, thì là cùng mì chính và tắt bếp. Cho canh riêu cá ra bát.

Món canh cá nấu măng với vị chua nhẹ, khi ăn từng miếng măng ngấm gia vị, quyện dầu ăn và mỡ từ cá mềm thơm vô cùng hấp dẫn. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

Mực khô xào dứa

Mực khô khi đem xào, bao giờ cũng gây ấn tượng hơn với mực tươi bởi mùi thơm cực kì hấp dẫn và hương vị đậm đà, ngọt lừ ẩn trong từng thớ mực.

Nguyên liệu:

- Mực khô: 1 con

- Dứa chín: 1/2 quả

- Cà chua: 1 quả

- Hành lá

 chieu thu 7 nau ngon cho ca nha - 5

Cách làm:

- Mực khô ngâm nước khoảng 2 giờ cho mực nở mềm.

- Vớt mực ra xả lại với nước rồi đem thái ngang thân mực thành những sợi nhỏ.

- Bắc chảo lên bếp, láng dầu ăn rồi cho mực vào xào, thỉnh thoảng chế thêm chút nước để mực không bị khô. Các bạn không cần nêm nhiều gia vị như các món xào thông thường vì dễ bị mặn, món mực xào này chỉ cần các bạn vẩy 1 chút bột canh hoặc hạt nêm là được.

 chieu thu 7 nau ngon cho ca nha - 6

- Khi thấy các sợi mực nhỏ nở căng tức là mực đã chín, các bạn cho dứa thái miếng vào.

- Dứa chín các bạn cho cà chua bổ cau và cuối cùng là hành lá thái khúc. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

Chè xoài

Chè xoài thơm nức ngon ngọt lại mát lịm sẽ khiến mùa hè này bớt đi nóng bức.

Nguyên liệu:

- Xoài chín: 2 quả

- Đường: theo khẩu vị

- Bột báng: 20 gr

- Bột thạch: 10 gr (dùng bất kì loại nào bạn có thể mua được)

- Nước cốt dừa: 100 ml

 chieu thu 7 nau ngon cho ca nha - 7

Thực hiện:

- Bột báng ngâm nước cho nở mềm, rửa lại với nước cho sạch.

- Cho khoảng 500ml vào nồi, từ từ cho bột thạch vào nồi, vừa cho vừa quấy đều để bột thạch tan trong nước. Thêm đường theo khẩu vị.

- Đặt nồi thạch lên bếp, đun sôi khoảng 3-4 phút. Sau đó cho 50ml nước cốt dừa vào, quấy đều, hớt bỏ bọt rồi tắt bếp. Đợi khi thạch nguội và đông lại thì dùng dao cắt thành những miếng nhỏ.

 chieu thu 7 nau ngon cho ca nha - 8

- Cho nước (cho nước nhiều hay ít là tùy vào việc bạn thích ăn đặc hay loãng) và bột báng cùng 50ml nước cốt dừa còn lại vào nồi. Đun sôi thì hạ lửa nhỏ cho khỏi bị trào. Đun cho đến khi bột báng chuyển màu trong hoàn toàn.

- Xoài gọt bỏ vỏ, dùng dụng cụ nạo lấy phần thịt xoài (hoặc dùng dao cắt phần thịt xoài thành những miếng nhỏ).

- Phần thịt xoài không nạo được thì dùng dao cắt lấy phần thịt, bỏ hạt. Xay nhuyễn phần thịt xoài này với một chút nước lọc.

- Cho phần xoài xay nhuyễn vào nồi bột báng, thêm đường theo khẩu vị. Quấy đều cho tan đường rồi tắt bếp.

Múc chè xoài ra bát, thêm phần thịt xoài đã được nạo miếng ở bước 5 và thạch vào bát. Nếu thích ăn lạnh thì thêm vào bát chè một chút đá bào. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

Bếp Eva - Cuối tuần làm gà nướng khoai tâyCuối tuần làm gà nướng khoai tâyThịt gà thơm mềm ăn cùng khoai tây nướng vừa ngon lại lạ miệng, rất thích hợp với bữa cơm cuối tuần.
Bếp Eva - Gà hấp muối, ngải cứu cho chiều cuối tuầnGà hấp muối, ngải cứu cho chiều cuối tuầnThứ 7 rảnh rỗi chị em hãy thử làm món gà hấp muối với ngải cứu để đãi chị em nhé!
Bếp Eva - Vịt hấp lá mắc mật ngon cuối tuầnVịt hấp lá mắc mật ngon cuối tuầnMón vịt hấp lá mắc mật thơm ngon, lạ miệng này chị em hãy chế biến cho cả nhà thưởng thức nhé!
(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7