Cuối tuần làm gà nướng khoai tây

Ngày 05/04/2014 00:00 AM (GMT+7)

Thịt gà thơm mềm ăn cùng khoai tây nướng vừa ngon lại lạ miệng, rất thích hợp với bữa cơm cuối tuần.

Nguyên liệu:

- 2 cái đùi gà cỡ lớn
- 2-3 củ khoai tây nhỏ
- 1 củ cà rốt
- Gia vị, hạt nêm, nước mắm, dầu hào, dầu ô liu
- Tỏi băm

Cách làm:

Bước 1: Đùi gà mang về xát muối rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, sau đó ướp với ít nước mắm, gia vị, hạt nêm, hạt tiêu trong 15 phút.

Cuối tuần làm gà nướng khoai tây - 1

Bước 2: Tỏi bóc vỏ, đập dập băm nhỏ. Cà rốt và khoai tây nạo vỏ, rửa sạch thái miếng nhỏ vừa miệng.

Cuối tuần làm gà nướng khoai tây - 2

Bước 3: Đổ toàn bộ số khoai tây, tỏi và cà rốt vào bát thịt gà, trộn đều lên.

Cuối tuần làm gà nướng khoai tây - 3

Bước 4: Thêm chút bột nêm, dầu hào và ướp thêm 20 phút nữa cho ngấm.

Cuối tuần làm gà nướng khoai tây - 4

Bước 5: Sau 20 phút, cho 2-3 thìa dầu ô liu vào trộn đều để lát nữa đem đi nướng không bị khô.

Cuối tuần làm gà nướng khoai tây - 5

Bật lò nướng trước 10 phút sau đó nướng gà ở 200 độ C, sau 10 phút giảm nhiệt độ còn 100 độ C nướng gà trong 20-30 phút đến khi gà chín.

Cuối tuần làm gà nướng khoai tây - 6

Gà nướng khoai tây vừa ăn vừa thèm. Cả nhà ai cũng thích cho mà xem.

Cuối tuần làm gà nướng khoai tây - 7

Chúc bạn thành công và ngon miệng với gà nướng khoai tây thơm ngon!

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon cuối tuần