Đãi cả nhà bữa sáng với xôi lá dứa

Món xôi lá dứa xanh dịu, thơm ngon này sẽ đem lại bữa sáng no bụng và hấp dẫn cả nhà.

Nguyên liệu:

- 2 chén gạo nếp; 8-12 lá dứa; 3 giọt lá dứa chiết xuất; ½ hộp sữa dừa; 60-90g đường; 5g muối

Phần rắc lên trên:

- 15g vừng rang; 2,5g đường; 2,5g muối

- Dừa nạo

Cách làm:

Bước 1: Thái nhỏ lá dứa, trộn với 375ml nước.

Xay nhuyễn hỗn hợp lá dứa và nước, lọc bỏ bã, rồi trộn 3 giọt lá dứa chiết xuất với nước lá dứa.

 dai ca nha bua sang voi xoi la dua - 1

Bước 2: Cho nước lá dứa vào với gạo để trong chậu. Thêm nước  nếu cần để ngâm gạo.

- Ngâm từ 4-12 giờ.Bước 3: Cho gạo ra, để ráo.  Cho gạo vào nồi hấp từ 15-20 phút cho đến khi gạo mềm. Đủ mềm để bạn có thể bóp được bằng tay.

Bước 4: Trộn nước dừa, đường, muối vào với nhau sau đó cho hỗn hợp này vào nồi gạo nếp.

 dai ca nha bua sang voi xoi la dua - 2

 dai ca nha bua sang voi xoi la dua - 3

Hấp thêm 10-15 phút nữa là xôi nếp lá dứa chín.

Bước 5: Xay nhỏ vừng rang với muối, đường để làm muối vừng ăn kèm xôi lá dứa.

 dai ca nha bua sang voi xoi la dua - 4

Thêm dừa vụn lên trên bề mặt xôi lá dứa rồi thưởng thức nhé!

 dai ca nha bua sang voi xoi la dua - 5

 dai ca nha bua sang voi xoi la dua - 6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với xôi lá dứa!

Bếp Eva - Xôi lá dứa khoai mì cho bữa sáng giản dịXôi lá dứa khoai mì cho bữa sáng giản dịThưởng thức món xôi xanh dịu thơm mùi lá dứa, bùi bùi bởi khoai mì vào bữa sáng thật là tuyệt.
Bếp Eva - Cách nấu xôi gấc đỏ tươi đón năm mớiCách nấu xôi gấc đỏ tươi đón năm mớiHi vọng màu đỏ tươi của xôi gấc sẽ mang may mắn cho gia đình bạn.
Bếp Eva - Xôi vò gấc đem lại may mắn cho năm mớiXôi vò gấc đem lại may mắn cho năm mớiMàu đỏ đẹp và vị mềm dẻo, thơm ngon của món xôi vò gấc hi vọng sẽ đem lại cho gia đình bạn may mắn trong năm mới.
Theo Như Lan (Hungry H) (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7