Lẩu cá khoai thơm ngon đầy mê hoặc

Những ngày thu mát mẻ bạn hãy làm món lẩu cá khoai thơm ngon, hấp dẫn để cả nhà cùng nhau thưởng thức nhé!

Nguyên liệu:

-  Cá khoai: 1kg.

-  Mực tươi: 500g (hoặc loại hải sản nào mà bạn thích)

-  Xương ống heo: 500g.

-  Cà chua: 200g.

-  100g hành lá.

-  100g thì là.

-  Rau nhúng lẩu: 2 hộp rau mầm

-  Hành củ, me chua, nước mắm, ớt, bột nêm, muối, dầu ăn.

Thực hiện:

Bước 1: Xương ống heo chặt miếng, rửa sạch, cho vào nồi nước có pha chút muối đun sôi khoảng 2 phút. Sau đó đổ phần nước luộc xương đi, rửa lại xương trong nước lạnh cho thật sạch cho xương hết chất bẩn và mùi hôi. Tiếp theo, cho xương đã rửa sạch vào nồi hầm nhừ lấy nước dùng nấu lẩu.

 lau ca khoai thom ngon day me hoac - 1

Bước 2: Cá khoai làm sạch, ngâm trong nước muối loãng khoảng 30 phút để khi nấu cá không bị nát. Sau đó vớt cá ra rổ cho ráo, dùng dao cắt cá làm đôi và xếp ra đĩa.

 lau ca khoai thom ngon day me hoac - 2

Bước 3: Mực tươi làm sạch, rửa sơ với chút rượu trắng cho khỏi tanh, để ráo, cắt miếng, xếp ra đĩa.

 lau ca khoai thom ngon day me hoac - 3

Bước 4: Rau nhúng lẩu bạn có thể sử dụng nhiều loại rau như rau cần, cải cúc… tùy thích. Nhưng loại rau nhúng kèm cho món lẩu cá khoai Vũng Tàu là rau cải mầm. Rau mầm nhặt bỏ những ngọn dập nát, rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng 20 phút. Sau đó vớt ra rổ cho ráo, khi ăn cho rau ra đĩa.

 lau ca khoai thom ngon day me hoac - 4

Bước 5: Hành lá, thì là bỏ rễ, nhặt bỏ những cọng giập, vàng úa, rửa sạch, xắt khúc. Chừa lại khoảng 1 nhánh thì là, 1 nhánh hành lá xắt nhuyễn.

 lau ca khoai thom ngon day me hoac - 5

Bước 6: Cà chua rửa sạch, bổ múi. Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, bằm nhỏ.

 lau ca khoai thom ngon day me hoac - 6

Bước 7: Me ngâm nước nóng khoảng 5 phút cho mềm, sau đó cho qua rây dầm lấy phần thịt me.

 lau ca khoai thom ngon day me hoac - 7

Bước 8: Bắc nồi lên bếp, thêm 2 thìa dầu ăn. Dầu nóng cho hành của đã bằm nhỏ ở trên vào phi thơm, tiếp đó cho cà chua vào xào chín. Khi cà mềm cho nước hầm xương heo ở trên vào đun sôi. Khi nước sôi nêm chút bột nêm, nước mắm, phần thịt me ở trên, ớt sao cho vừa vị chua chua cay cay là được. Tắt bếp, cho nước lẩu ra nồi nấu lẩu, thêm chút hành thì là xắt nhỏ ở trên.

 lau ca khoai thom ngon day me hoac - 8

Bước 9: Khi ăn xếp các loại nguyên liệu cá, mực, rau nhúng lẩu, hành lá, thì là, nước mắm ớt ra bàn. Đặt nồi lẩu ở giữa, khi nước lẩu sôi bạn thả sôi thả mực, cá khoai vào nồi. Nước sôi trở lại cho rau vào nhúng chín, chấm kèm chút nước mắm ớt cay nồng.

 lau ca khoai thom ngon day me hoac - 9

Thịt cá khoai chín mềm, trong suốt, cảm nhận được miếng cá khoai mềm tan trên đầu lưỡi khi ăn. Vị ngọt thanh đặc trưng của cá khoai và mực tươi quyện cùng chút chua dịu, cay cay của nước lẩu thực sự tạo hấp dẫn bạn.

 lau ca khoai thom ngon day me hoac - 10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm lẩu cá khoai khi vào thu nhé!

Bếp Eva - Xì xụp lẩu cháo cá quả ngày giá rétXì xụp lẩu cháo cá quả ngày giá rétTrời lạnh giá mà được cùng cả nhà thường thức món lẩu cháo cá thơm ngon, hấp dẫn, nóng hổi thì còn gì bằng.
Bếp Eva - Ăn lẩu vịt cay quên ngay cả lạnhĂn lẩu vịt cay quên ngay cả lạnhThưởng thức món lẩu vịt nóng hổi, cay cay dịp cuối tuần thật thích.
Bếp Eva - Lẩu riêu cua bắp bê ngon mê ngườiLẩu riêu cua bắp bê ngon mê ngườiTrời lạnh mà được thưởng thức nồi lẩu cua bắp bê nóng hổi, hấp dẫn thế này thật tuyệt!
Theo Chun Chun Mai (Khám Phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7