Trời lạnh mà được cùng cả nhà quây quần bên nồi lẩu bò kim chi nóng hổi, thơm ngon này thì còn gì bằng nhỉ.
Cuối tuần trời vẫn rất lạnh vì thế những món ăn nóng hổi như lẩu vẫn được nhiều người ưu tiên hàng đầu. Ăn lẩu vừa có thể thưởng thức được nhiều nguyên liệu lại lúc nào cũng ấm nóng nên rất phù hợp với thời tiết. Ăn mãi lẩu gà, hải sản, tuần này bạn hãy thử làm lẩu bò kim chi xem sao nhé, vừa ngon lại rất lạ miệng.
Chị Trần Loan.
Nếu chưa biết cách làm lẩu bò kim chi như thế nào, các bạn có thể tham khảo công thức của chị Trần Loan (Huế) dưới đây nhé.
Nguyên liệu:
- Kim chi.
- Tôm tươi.
- Thịt bò (bắp hoặc thăn).
- Rau ăn kèm: Bầu bào sợi, rau cần nước, cà rốt, mồng tơi
- Dứa, cà chua.
Cách làm lẩu bò kim chi:
Bước 1: Làm nước dùng
- Tôm lột vỏ và đầu. Đem rửa sạch đầu tôm rồi đem luộc lấy nước. Sau đó vớt vỏ đầu tôm ra. Nhờ phần gạch tôm này màu nước lẩu rất đẹp.
- Thịt tôm xay nhuyễn.
- Dứa gọt vỏ, cắt khoanh tròn. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
- Phi thơm củ hành lá đập dập. Rồi đổ tôm xay vào phi, sau đó đổ nước luộc đầu tôm và thêm ít nước lọc vào lượng nhà đủ dùng. Nước sôi thì cho dứa, cà chua vào.
- Sau đó đổ nước kim chi vào, khoảng 1 muỗng canh. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Nước lẩu chỉ đơn giản như vậy nhưng rất ngon và ngọt.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại
Thịt bò rửa sạch, thấm khô sau đó thái miếng vừa ăn. Ướp thịt bò với ít tiêu và hạt nêm (nếu thích).
Các loại rau ăn kèm rửa sạch rồi cắt khúc. Bầu gọt vỏ, rửa sạch, nạo sợi. Kim chi cắt miếng vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, nạo sợi.
Thưởng thức
Cho nước dùng ra nồi lẩu, bày nguyên liệu xung quanh rồi thưởng thức. Món lẩu bò kim chi có vị ngọt từ tôm, chua chua cay cay của kim chi, của dứa, cà chua, rất ngon và đẹp mắt.
Chúc các bạn thành công!