Mực sốt cay nóng hổi, ngon tê lưỡi

Thưởng thức món mực sốt cay trong ngày mát trời thế này thật thích.

Nguyên liệu:

- 1 con mực lớn (200g)

- 40g nõn khô; 20g hành tây; 1 -  2 củ hành khô; 20g gừng; 2 tép tỏi; 2 quả ớt đỏ

- Gia vị: 15ml rượu vang; 15g bột cà chua; 30g sốt tỏi; 5g đường; 5ml giấm trắng; 2g muối

 muc sot cay nong hoi, ngon te luoi - 1

Cách làm:

Bước 1: Trộn tất cả các nguyên liệu gia vị trong một bát nhỏ, để sang một bên.

 muc sot cay nong hoi, ngon te luoi - 2

Bước 2: Ớt đỏ băm nhỏ, hành tây thái nhỏ, gừng tỏi băm nhỏ.

 muc sot cay nong hoi, ngon te luoi - 3

Bước 3: Mực làm sạch, cắt thành các khoanh tròn.

 muc sot cay nong hoi, ngon te luoi - 4

Bước 4: Tôm khô ngâm nước 15 phút, sau đó vớt ra để ráo.

 muc sot cay nong hoi, ngon te luoi - 5

Bước 5: Tôm, ớt đỏ, hành khô, gừng, tỏi cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

 muc sot cay nong hoi, ngon te luoi - 6

Đun sôi một nồi nước, sau đó cho mực vào luộc trong 2 phút sau đó vớt ra để ráo, để sang một bên.

 muc sot cay nong hoi, ngon te luoi - 7

Thêm dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho hỗn hợp tôm khô xay vào đảo trong 2 phút.

 muc sot cay nong hoi, ngon te luoi - 8

Sau đó đổ hỗn hợp gia vị vào khuấy đều.

 muc sot cay nong hoi, ngon te luoi - 9

Khi hỗn hợp sốt sôi, cho mực vào, đảo mực, rắc hành lá xắt nhỏ rồi cho ra đĩa.

 muc sot cay nong hoi, ngon te luoi - 10

 muc sot cay nong hoi, ngon te luoi - 11

 muc sot cay nong hoi, ngon te luoi - 12

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm sốt cay!

Theo Phương Linh (DDC) (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác