Ngon mê mẩn với tôm xóc tỏi

Món tôm xóc tỏi thơm ngon, dai dai, với mùi vị vô cùng hấp dẫn, đảm bảo ai cũng thích.

Nguyên liệu:

- Tôm sú hoặc tôm lớt: 300g
- Gia vị, dầu hào, đường, tỏi.

 ngon me man voi tom xoc toi - 1

Cách làm:

Bước 1: Tôm rửa sạch bóc vỏ chừa lại phần đầu và đuôi. Khía lưng rút bỏ chỉ đen, ướp với chút gia vị, đường và dầu hào để khoảng 20-30 phút.

Bước 2: Tỏi khô bóc vỏ đập dập băm nhỏ (nhiều tỏi). Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào đun thật nóng rồi cho tôm vào chiên vàng xong gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

 ngon me man voi tom xoc toi - 2

Bước 3: Gạn bớt phần dầu ăn vừa chiên tôm để lại lượng vừa phải, cho tỏi vào phi thơm vàng.

 ngon me man voi tom xoc toi - 3

Bước 4: Tiếp đến cho tôm đã chiên vào đảo đều.

 ngon me man voi tom xoc toi - 4

Rắc thêm chút hạt tiêu hoặc thêm chút bơ cho thơm ngậy hơn nếu thích.

 ngon me man voi tom xoc toi - 5

Xếp tôm ra đĩa, rắc tỏi lên trên trang trí thêm cho sinh động. Ăn nóng với sốt me, sốt mayonnaise hoặc gia vị chanh ớt.

 ngon me man voi tom xoc toi - 6

Bữa cơm mà có thêm món tôm xóc tỏi này thì càng thêm hấp dẫn.

 ngon me man voi tom xoc toi - 7

 ngon me man voi tom xoc toi - 8

Chúc bạn và gia đình ngon cơm với cách nấu tôm xóc tỏi thơm ngon nhé!

Bếp Eva - Gỏi bưởi tôm thịt tuyệt ngonGỏi bưởi tôm thịt tuyệt ngonMón gỏi bưởi tôm thịt thanh mát, giòn ngon để giải ngán cho Tết vô cùng thích hợp.
Bếp Eva - Tôm bọc rau củ hấp đơn giản mà ngonTôm bọc rau củ hấp đơn giản mà ngonTôm bọc rau củ dễ ăn, thích hợp cho con trẻ ăn bốc trong thời tiết nắng nóng.
Bếp Eva - Phá cách với cơm tôm, bạn thử chưa?Phá cách với cơm tôm, bạn thử chưa?Với cách nấu cơm như thế này đảm bảo bạn không tốn thời gian để nấu thêm các món mặn ăn kèm.
Theo Nguyễn Ngọc Xuân (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7