Những món ăn của Kha Ly đều rất dân dã, khi thì tép đồng ram mặn, khi thì canh chua tôm cá...
Kha Ly đang có cuộc sống hạnh phúc cùng ông xã Thanh Duy. Nữ diễn viên khéo léo vun vén tổ ấm. Cô cũng rất đảm đang trong công việc bếp núc. Nhiều lần, người đẹp sinh năm 1985 chia sẻ trên mạng xã hội những bữa cơm nấu cho gia đình hấp dẫn.
Nấu ăn là một trong những niềm vui của Kha Ly sau những phút giây bận rộn với công việc nghệ thuật. Mâm cơm của nữ diễn viên không quá cầu kỳ, toàn những món truyền thống dân dã nhưng rất "hao cơm", khiến ai nấy nhìn là thèm vì đúng chất cơm nhà.
Mới đây, Kha Ly chia sẻ: "Mời cả nhà ăn trưa tép đồng ram mặn với thịt ba rọi, khô cá leo biển hồ 1 nắng, canh rau dền mồng tơi nấu tép thịt băm, yummy…"
Bạn bè, người thân quen đều phải thốt lên: "Ngon bá cháy", "Lủng nồi cơm mất", "Nhìn là đói bụng", "Món tép đồng ngon quá"...
Trước đó, nữ diễn viên "Cổng mặt trời" cũng khoe bữa ăn với cá "tốn cơm" không kém với 2 món: Canh chua tôm cá bống mú và cá bạc má - đậu hũ kho cà.
Ngoài các món ăn mặn, Kha Ly còn khéo tay làm cơm chay cho những ngày ăn thanh tịnh. Các nguyên liệu được người đẹp sử dụng thường là nấm, đậu hũ, rau củ quả...
Nhiều người khen món chay của Kha Ly trông hấp dẫn, đầy đủ dinh dưỡng. Thanh Duy cũng nhấn "like" những món ăn của bà xã, trong khi Hà Trí Quang từng dí dỏm nhìn ngon vậy anh muốn ăn luôn 2 phần!
Tham khảo cách làm tép đồng ram mặn với thịt ba rọi: Nguyên liệu 300 gr tép đồng. 200 gr thịt ba rọi (ba chỉ). 50 ml nước cốt dừa. 4 tép tỏi. 2 củ hành khô. 1 nắm hành lá. Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, hạt tiêu. Dầu màu điều. Cách thực hiện Tép đồng chọn loại tươi ngon với các dấu hiệu như vỏ trong suốt và chắc, thân thẳng, đuôi cụp lại và còn nhảy. Tép mua về cắt bỏ râu, ngâm nước muối loãng rồi rửa sạch, để ráo nước. Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng con chì. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô, tỏi bóc bỏ vỏ băm nhỏ. Ớt bỏ hạt, thái lát. Dầu màu điều giúp cho món ăn thêm màu sắc của nhiều món Nam Bộ. Nước cốt dừa thêm phần béo ngậy và tạo hương vị riêng của miền Tây sông nước. Đun nóng chảo, cho thịt ba chỉ vào đảo đều cho tới khi xém cạnh và ra bớt mỡ. Múc thịt ra để riêng, trút phần mỡ ra, chỉ để lại hai thìa rang tép. Cho tép đồng vào chảo vừa rang thịt, đảo đều cho tới khi tôm ráo nước và vỏ chuyển màu hồng đỏ. Trút phần thịt ba chỉ đã rang vào chảo tôm tiếp tục đảo đều cho mỡ tiết ra quyện vào tôm. Khi ráo hẳn nước cho một thìa canh đường, 2 - 3 thìa canh nước mắm vào đảo đều ở lửa nhỏ vừa. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Cuối cùng thêm lá chanh thái chỉ, ớt và rắc chút hạt tiêu cho dậy mùi thơm là được. |